Thứ sáu, 29/03/2024 - 04:38

Hội LHPN Đắk Nông đổi mới, sáng tạo, hoạt động có chiều sâu

Cập nhật: 13/07/2022 | 20:08

Ngày 13/7, Đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

Tiếp, làm việc với Đoàn có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Điểu K’Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; H'Vi Êban, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chào xã giao lãnh đạo tỉnh, cùng với thông tin kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ ấn tượng trước sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam mong muốn Đắk Nông tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện đào tạo cán bộ nữ; giải quyết kịp thời các vấn đề của phụ nữ trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Theo Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh, trong sự phát triển của Đắk Nông có sự đóng góp tích cực, quan trọng của các cấp hội phụ nữ. Đắk Nông luôn chú trọng đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ nữ; trong đó tỉnh đã ban hành Đề án số 03 ngày 19/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Tỉnh luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện để Hội LHPN các cấp thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đồng chí Ngô Thanh Danh cũng mong muốn Trung ương Hội LHPN Việt Nam quan tâm theo dõi, hỗ trợ để công tác hội và phong trào phụ nữ của Đắk Nông phát triển hơn nữa.

Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Mười, mẹ liệt sĩ, ở tổ dân phố 7, phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa

Làm việc với Hội LHPN tỉnh, cùng với ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cấp hội tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị hội cần có sự đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động phong trào, tổ chức các hoạt động mang tính chiều sâu. Việc xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên cả về chất lượng và số lượng; tập trung tìm hướng giải quyết những khó khăn vướng mắc cần quan tâm hơn nữa. Trong đó, hội chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…

Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trò chuyện, động viên, chúc sức khỏe bà Đỗ Thị Thanh, mẹ liệt sĩ, ở phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa

Nhân dịp này, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã đến kiểm tra thực tế Trung tâm dạy nghề Hội Phụ nữ tỉnh; thăm quan mô hình kinh tế của chị Lê Thị Lan, ở phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa).

Tặng quà các gia đình chính sách của huyện Đắk Glong

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Mười và Đỗ Thị Thanh là mẹ liệt sĩ, ở phường Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7); thăm, tặng 20 suất quà cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng của huyện Đắk Glong.

Đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm việc với Hội LHPN tỉnh

Đoàn công tác cũng đã gặp gỡ phụ nữ huyện Đắk Glong và trao tặng 4 chiếc máy tính, trị giá 10 triệu đồng/chiếc cho hội phụ nữ 4 xã trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Đặng Hiền

Nguồn : https://m.baodaknong.org.vn/