Thứ năm, 28/03/2024 - 17:54

Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc năm 2023

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, trong ngày 6/6, tại huyện Tuy Đức, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thi Gia đình hạnh phúc năm 2023 với sự tham gia của 11 gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện Tuy Đức.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Tham gia Hội thi, các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần Chào hỏi với hình thức hát, múa, thơ, hò, vè… nhằm giới thiệu về gia đình; Phần thi Kiến thức (Tìm hiểu kiến thức về những nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; kiến thức về gia đình; xây dựng gia đình văn hóa; xử lý tình huống liên quan đến công tác gia đình). Phần năng khiếu thông qua thể hiện tiểu phẩm, kịch ngắn, hát, đọc thơ...nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, phòng, chống bạo lực gia đình.

BTC Hội thi trao cờ lưu niệm cho các gia đình tham gia

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho gia đình anh Phạm Công Trường, chị Phạm Thị Là đến từ Hội LHPN xã Đắk Ngo; 2 giải nhì thuộc về gia đình chị Đoàn Thị Hiền (Quảng Tâm) và gia đình chị Thị Nguyệt (Quảng Trực). Ngoài ra, BTC Hội thi đã trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho 3 gia đình có phần thi chào hỏi hay nhất, phần thi kiến thức hay nhất, phần thi năng khiếu hay nhất.

Đ/c H’Vi Êban - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức

trao giải nhất cho gđ chị Phạm Thị Là (xã Đắk Ngo)

Đ/c Nguyễn Thị Lưu - Trưởng BGK Hội thi trao giải nhì cho gđ chị Đoàn Thị Hiền (Quảng Tâm) và gia đình chị Thị Nguyệt (Quảng Trực)

Hội thi diễn ra thành công và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả huyện nhà. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN tỉnh nhằm Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023./.

Nguyễn Hương - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông