Thứ bảy, 20/04/2024 - 17:30

Tiếp tục chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, ngày 23/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 (bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến từ cấp tỉnh đến cơ sở) với sự tham gia của 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lưu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã thông báo nhanh kết quả kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhằm hỗ trợ các mô hình sinh kế cho phụ nữ khó khăn vùng biên giới.

Hội nghị tuyên truyền kết kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cùng ngày, tỉnh Hội tổ chức nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thái Hiếu, sinh năm 2012, cư trú tại xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa. Cháu Hiếu mồ côi cha, mẹ, bị bệnh động kinh, hiện cháu đang sống cùng ông bà ngoại đã già yếu không còn khả năng lao động. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, tỉnh Hội đã nhận đỡ đầu cháu với mức hỗ trợ 12.000.000đ/năm (nguồn được đóng góp bởi cán bộ, công chức Hội LHPN tỉnh).

Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thái Hiếu

Sau gần 04 tháng phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tính đến nay, trên toàn tỉnh có 27 cháu mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ nhận chăm sóc. Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội làm tốt vai trò kết nối “Mẹ đỡ đầu”, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của chương trình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em./.

Bạch Trinh - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông