Tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh PDF. In Email
Thứ sáu, 09 Tháng 3 2018 07:33

Tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp

giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trong tháng 02/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đăk Nông và Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hoà giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tham dự Lễ ký kết có lãnh đạo Sở Tư pháp; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc Sở Tư pháp; lãnh đạo các Ban có liên quan của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Sau khi nghe dự thảo Chương trình phối hợp, lãnh đạo hai ngành đã thống nhất và tiến hành ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, theo đó Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2022 sẽ được triển khai, thực hiện thống nhất từ tỉnh đến cơ sở; hoạt động phối hợp phải được thực hiện thường xuyên với các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với các nhóm phụ nữ, địa bàn, lĩnh vực đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tránh phô trương, hình thức; bảo đảm kế thừa và phát huy kinh nghiệm, mô hình hiệu quả từ kết quả thực hiện hoạt động phối hợp của hai Bên giai đoạn 2013-2017.Các nội dung về phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tập trung vào lĩnh vực liên quan trực tiếp đến gia đình, phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới, chú trọng các nội dung phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người… và đặc biệt Chương trình phối hợp được cụ thể hoá bằng kế hoạch hàng năm, định kỳ phối hợp kiểm tra, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Chương trình phối hợp, kịp thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Cũng tại Lễ ký kết, các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, tồn tại và đề xuất các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, hoà giải ở cơ sở cho phụ nữ trong giai đoạn 2018-2022.

Kết luận Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai ngành đã thống nhất sẽ chỉ đạo Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp các huyện, thị xã căn cứ vào nội dung chương trình phối hợp của tỉnh có trách nhiệm tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; hàng năm xây dựng kế hoạch triển khai, đảm bảo thống nhất, đồng bộ, hiệu quả. Đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm 2018, yêu cầu các đơn vị và địa phương lựa chọn một số nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, đặc điểm, điều kiện, tình hình của địa phương để triển khai, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và quần chúng nhân dân./.

Trần Thị Nga

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh