Phát động Cuộc thi ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 6 2018 01:38

Phát động Cuộc thi ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được sử dụng thực phẩm an toàn là nhu cầu thiết thực của mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người và chất lượng giống nòi. Hiện nay, tình trạng ngày càng gia tăng bệnh ung thư và ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm kém chất lượng gây tâm lý hoang mang cho người dân, không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sứ khỏe con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong thực hiện an toàn thực phẩm; tìm kiếm, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến truyền thông về an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu và tình hình thực tế. Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa phát động Cuộc thi ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm.

Thực hiện chỉ đạo của TW Hội, tỉnh Hội tuyên truyền, vận động các cá nhân, tập thể tham gia góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước đều được đăng ký dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm. Ý tưởng truyền thông tham dự Cuộc thi phải đảm bảo các tiêu chí về nội dung và hình thức. Các tác giả, nhóm tác giả tham dự Cuộc thi có thể tự do sáng tạo các ý tưởng, phát triển thành sản phẩm truyền thông về ATTP, đề cập đến một hoặc các nội dung liên quan tới thực hiện ATTP trong các khâu sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn. Đối tượng được truyền thông là người dân cộng đồng, người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm, chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông, lâm, thủy sản, các hộ, trang trại, hợp tác xã trồng trọt, chăn nuôi… Lưu ý cần làm nổi bật tính tuyên truyền, định hướng hành động, tránh hô hào chung chung; đảm bảo yêu cầu về tính khả thi khi xây dựng thành sản phẩm truyền thông và có thể nhân rộng.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi (vòng sơ khảo) bắt đầu từ ngày 1-6-2018 đến ngày 30-7-2018. Các ý tưởng dự thi gửi về Ban Tuyên giáo tỉnh Hội Đăk Nông hoặc Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam. Các ý tưởng được chọn sẽ tham gia thi vòng chung khảo. Tác giả, nhóm tác giả trình bày trước Ban Giám khảo (qua phỏng vấn trực tuyến) về ý tưởng được chọn tối đa 7 phút, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo tối đa 5 phút. Kết quả Cuộc thi dự kiến được công bố tại Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2018 tại Hà Nội.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các loại hình, gồm: sân khấu (kịch bản tuồng, chèo, cải lương, kịch…);  sản phẩm nghe, nhìn (clip, phim ngắn, trò chơi truyền hình…); các loại hình (cách thức) tổ chức sự kiện truyền thông. Các ý tưởng xuất sắc sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp…đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tiễn./.

Nguyễn Hương

Hội LHPN tỉnh