• Ban Bí thư ban hành chỉ thị về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027

Publish In: TIN TỨC NỔI BẬT
  • Hội LHPN huyện Cư Jút tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020

• Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành về công tác cán bộ

Publish In: TIN TỨC NỔI BẬT
  • Hội nghị tập huấn công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Publish In: TIN TỨC NỔI BẬT
  • Hội LHPN Việt Nam kiểm tra chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 - 2020 tại Đắk Nông

Publish In: TIN TỨC NỔI BẬT
  • Hội LHPN huyện Cư Jút tổ chức thành công lớp tập huấn  nghiệp vụ công tác Hội năm 2020
  • Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành về công tác cán bộ
  • Hội LHPN Việt Nam kiểm tra chương trình  Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 - 2020 tại Đắk Nông
  • Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn công tác dân tộc tôn giáo tại Đắk Nông

Ban Bí thư ban hành chỉ thị về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027 PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 10 2020 07:27

Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (tổ chức vào năm 2022). Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của các tầng lớp phụ nữ trong cả nước.

Để Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp diễn ra thành công, ngày 28/7/2020, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 46-CT/TW về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy và tổ chức đảng tiếp tục quán triệt các quan điểm, mục tiêu công tác phụ nữ trong tình hình mới. Tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ, đặc biệt là Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27-4-2007 của Bộ Chính trị khóa X về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của phụ nữ, về công tác phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới; Báo cáo trình đại hội cần đánh giá đúng kết quả hoạt động của Hội, những đóng góp tích cực của phụ nữ trong nhiệm kỳ qua; nêu rõ hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Việc xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới ở mỗi cấp hội cần bám sát các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết đại hội đảng bộ các địa phương, cơ quan, đơn vị; Chỉ đạo công tác nhân sự Đại hội đại biểu phụ nữ cùng cấp bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Đảng và Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Nhân sự ứng cử cơ quan lãnh đạo hội các cấp bảo đảm đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đủ phẩm chất, năng lực, có uy tín, kinh nghiệm; có số lượng, cơ cấu hợp lý, thể hiện tính liên hiệp, tính đại diện; có sự kế thừa và phát triển. Quan tâm bố trí tỷ lệ hợp lý cán bộ trẻ, cán bộ dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong giới thiệu nguồn cán bộ nữ cho Đảng, Nhà nước...;Các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có liên quan phối hợp, hỗ trợ, bảo đảm các điều kiện để Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tổ chức đại hội thành công.

Thời gian tiến hành Đại hội từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh được tiến hành trong năm 2021: Cấp cơ sở từ quý I-2021, hoàn thành trong quý II-2021; cấp huyện hoàn thành trong quý III-2021; cấp tỉnh hoàn thành trong quý IV-2021. Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tổ chức vào tháng 3-2022.

Ngoài ra Chỉ thị số 46-CT/TW nêu rõ Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hướng dẫn công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, lan toả mô hình tốt, cách làm hay. Chỉ đạo các cấp Hội phát động các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội. Phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ./.

Nguyễn Hương - Hội LHPN tỉnh