Không có người phụ nữ xấu. Chỉ có người phụ nữ không biết rằng mình đẹp. Phụ nữ là kiệt tác của vũ trụ. Đức thứ nhất và trọng yếu của phụ nữ là sự hiền dịu. Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình mình và hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là người phụ nữ đẹp. Đàn bà cốt lấy đức hạnh và nhan sắc làm căn bản cho đời người. Đức hạnh nên giữ gìn, nhan sắc nên trang điểm, người ta không bao giờ hết nói hết về Thượng đế cũng như về người mẹ. Phụ nữ sẵn sàng hi sinh nếu ta tạo cho họ cơ hội, sở trường của họ chính là sự nhường nhịn, người đời thường hay nói đến những thói xấu của phụ nữ, nhưng mấy ai có thể sống thiếu họ được. Đàn bà khôn ngoan hơn đàn ông vì họ biết ít hơn nhưng hiểu nhiều hơn
Bài phỏng vấn trước thềm Đại hội PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 19 Tháng 12 2016 02:58

1. Đánh giá về những kết quả nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh đã đoàn kết phấn đấu, năng động, sáng tạo phát huy sức mạnh nội lực, truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh Đăk Nông góp sức cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh.Các cấp Hội đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy cùng cấp, Nghị quyết của Hội cấp trên và cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương. Tập trung hướng mạnh hoạt động về cơ sở; công tác chỉ đạo của BCH có nhiều chuyển biến theo hướng xác định trọng tâm, trọng điểm; sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, phụ nữ. Vai trò của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, có 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Tiêu biểu như việchọc tập và làm theo Bác với các mô hình hùn vốn, tiết kiệm, hỗ trợ cây, con giống...thu được gần 700 triệu giúp cho 134 chị; vận động xây dựng được 83 mái ấm tình thương và giúp 2.945 hộ đã thoát nghèo; thực hiện giám sát nguồn vốn vay học sinh sinh viên, công tác bình xét hộ nghèo, nghị quyết 11-NQ/BCT của Bộ chính trị về công tác phụ nữ; về đối ngoại, năm 2015, Hội LHPN tỉnh đã đạt được thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Sở Phụ nữ tỉnh Mondulkiril (Campuchia) về phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em giai đoạn 2015 - 2020...Đặc biệt, với năng lực của mình, Hội các cấp đã thực hiện rất tốt các Đề án 343, 704 và 295 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về giáo dục phẩm chất đạo đức, nuôi dạy con tốt và dạy nghề, giải quyết việc làm; các dự án về môi trường; hoạt động quỹ xã hội và tín chấp Ngân hàng chính sách tạo nguồn vốn vay cho phụ nữ phát triển kinh tế ...Nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên mọi vùng, địa phương đã được biểu dương, nhân rộng. Sau 5 năm triển khai, kết nạp mới được 11.163 hội viên. Có thể nói, giai đoạn 2011 - 2016, hệ thống Hội đã có nhiều bước đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác, đồng thời khai thác thế mạnh, tiềm năng, phát huy được nội lực phụ nữ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

2. Trước những kết quả đã đạt được thì trong nhiệm kỳ tới, hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh những nhiệm vụ cụ thể như thế nào?

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN các cấp sẽ tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp thu hút hội viên, tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giải quyết tốt các mâu thuẫn gia đình, tăng cường đi cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, nhu cầu chính đáng của hội viên. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, nhất là ở cơ sở có trình độ, năng lực, có phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH. Thông qua các phong trào, phát hiện, bồi dưỡng lựa chọn và giới thiệu những chị em có đức, có tài, có năng lực thực tiễn tham gia vào cấp ủy, chính quyền, mặt trận các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, chú trọng phát triển đảng viên nữ, cán bộ nữ cả về số lượng và chất lượng.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh trong việc xây dựng, ban hành các chính sách liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ, gia đình và trẻ em, trong việc xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tham gia quản lý Nhà nước ngay từ khâu xây dựng, ban hành các chính sách, đồng thời giám sát việc thực hiện các chính sách đó, nâng cao năng lực của cán bộ Hội các cấp, qua đó thực hiện tốt công tác phản biện xã hội.

Nghiên cứu các quy định hiện hành và thực tế của địa phương, xây dựng phương án sắp xếp, bố trí lại Trung tâm giới thiệu việc làm theo hướng xã hội hóa, tránh để lãng phí cơ sở vật chất, trang thiết bị. Trường hợp cần thiết thì xây dựng phương án và trình cấp thẩm quyền xem xét, chuyển giao cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu, năng lực để khai thác, sử dụng hiệu quả.

Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “5 không, 3 sạch” theo hướng chiều sâu khẳng định vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục vận động chị em thực hành tiết kiệm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau làm ăn, liên kết sản xuất; Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là việc phối hợp với y tế, giáo dục, dân số KHHGĐ, với Ngân hàng, tăng cường khai thác Quỹ cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế để thực hiện có hiệu quả nội dung chương trình xóa đói giảm nghèo, tạo cơ hội cho phụ nữ được học nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định, cải thiện đời sống, thực hiện bình đẳng giới, nhất là phụ nữ nghèo, phụ nữ người dân tộc, tôn giáo.

- Tăng cường nghiên cứu các chương trình, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, chủ động đề xuất, kiến nghị đảm nhận các nội dung công việc phù hợp để cùng Nhà nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, qua đó nâng cao vị thế, uy tín của Hội LHPN./.

 

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HỘI

VĂN BẢN MỚI

VIDEO HOẠT ĐỘNGGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay27
mod_vvisit_counterLượt đã truy cập42320

Website Công ty lâm nghiệp Quảng Sơn tỉnh Đăk Nông
Chịu trách nhiệm về nội dung:.....................
Điện thoại: 0501.......; Fax: 0501.......
Xây dựng và phát triển Trung Tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông