Chủ nhật, 14/04/2024 - 08:54

Nhân “hạt giống đỏ” trong phong trào phụ nữ cơ sở ở Đắk Nông

Cuối năm 2019, chị Trần Thị Huế (SN 1984) vừa được kết nạp Đảng sau hơn 1 năm phấn đấu. Là hội viên nòng cốt, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của địa phương, chị luôn được ghi nhận, đánh giá cao. Cuối năm 2018, từ sự động viên, giới thiệu của chi hội phụ nữ thôn, chị được tham gia lớp cảm tình Đảng và được chi bộ kết nạp vào Đảng.

“Thể hiện vai trò tiên phong, năm nay, tôi đăng ký cải tạo, quy hoạch khu vườn rộng khoảng 1.000 m2 để xây dựng vườn mẫu. Lấy ngắn nuôi dài, cùng với trồng ổi, cam và chăn nuôi gia cầm, vợ chồng tôi trồng xen hành, kiệu để có thu nhập hàng ngày. Tôi đang cố gắng lấy hiệu quả mô hình gia đình mình để tuyên truyền, vận động bà con cải tạo vườn tạp, tăng thu nhập” - chị Huế chia sẻ.

“Định hướng cho các hội viên nòng cốt phấn đấu trở thành đảng viên, chúng tôi thường tìm nhiều kênh tuyên truyền về những giá trị mà bản thân, gia đình đạt được khi người phụ nữ gương mẫu, chuẩn mực trong vai trò đảng viên. Với cách vận động phù hợp, số lượng đảng viên kết nạp mới từ hội viên, phụ nữ trong xã tăng dần qua các năm: 2017 phát triển được 1 đảng viên, 2018 có 2 đảng viên và 2019 vừa kết nạp 3 đảng viên".

Bản đồ