Chủ nhật, 21/07/2024 - 07:44

Hội LHPN thị trấn Đức An hiện có 6 chi hội với số hội viên/phụ nữ là 770/1050. Xác định việc đa dạng hóa các hoạt động trên cơ sở bám sát chủ trương của Hội cấp trên và sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN thị trấn đã tích cực, chủ động đề ra nhiều hoạt động đa sắc màu thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình và tạo không khí thi đua phấn khởi, sôi nổi trong các tầng lớp chị em phụ nữ tại cơ sở, góp phần đưa nhiệm vụ Hội đi sâu vào đời sống thực tiễn.

Để nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi cho phụ nữ trong công tác giáo dục truyền thống, bên cạnh việc khai thác ứng dụng công nghệ, tích cực truyên truyền quan điểm, chủ trương của Đảng, văn bản chính sách mới của Nhà nước, tài liệu của Hội cấp trên, Hội đã cụ thể hóa kiến thức, kỹ năng thành tổ chức sân chơi bổ ích. Cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào áo dài phụ nữ Việt” là một trong những hoạt động như vậy, nhằm thiết thực kỷ niệm 111 năm Ngày quốc tế phụ nữ; trong vòng 10 ngày Ban Tổ chức Hội thi đã thu về gần 100 tấm ảnh đăng ký, hàng ngàn lượt like, bình luận, chia sẻ… thể hiện tình yêu thiết tha của phụ nữ trong bộ áo dài duyên dáng. Kết thúc cuộc thi ảnh đẹp online Hội trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể gồm các giải: 1giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 6 giải khuyến khích; các cá nhân, tập thể nhận giải đã đóng góp cho quỹ từ thiện của Hội trên 6 triệu đồng.

 

Phần dự thi đạt giải cao nhất tại cuộc thi ảnh đẹp online do Hội tổ chức

Hội chú trọng công tác phát hiện, biểu dương, kịp thời tuyên truyền những cá nhân, tập thể có cách làm mới, mô hình hay, được báo đài địa phương đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và lan tỏa mạnh mẽ trên tài khoản facebook “Phụ nữ Đức An”. Điển hình mô hình “Giá treo rác thải”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, cô giáo Định Thị Nhị, trường THPT Đắk Song với danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Bên cạnh đó, lồng ghép các hoạt động, Hội đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, duy trì quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo lên đến gần 50 triệu đồng thông qua các mô hình “nuôi heo đất”, “thu gom phế liệu”, “làm mứt dừa”…. qua đó, đã trao mái ấm tình thương, giúp chị em yên tâm sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội trao mái ấm tình thương cho chị Lưu Thị Ngọc Diễm, hội viên TDP3.

Hội làm tốt công tác vận động chị em làm những món quà nhỏ tặng bộ đội nhân dịp tết nguyên đán, cải tạo sân bóng, may cấp khẩu trang phòng chống dịch Covid19, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Chia sẻ bí quyết để tổ chức tốt các nội dung công tác tại cơ sở, chị Trịnh Thị Thúy, quyền Chủ tịch Hội LHPN thị trấn cho biết: Hội luôn đặt quyền và lợi ích chính đáng của chị em lên trên khi thực hiện các hoạt động, nên từ những việc làm thiết thực, hiệu quả nhờ có sức lan tỏa sẽ thu hút sự ủng hộ, hưởng ứng của cộng đồng. Mặt khác, Hội chú trọng xây dựng đội ngũ chi hội trưởng đoàn kết, tâm huyết, nhiệt tình vì lợi ích của chị em, của địa phương. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Hội khai thác công nghệ 4.0 là các trang mạng xã hội facebook, zalo để tuyên truyền và duy trì “sức nóng” của phong trào phụ nữ. Với những nỗ lực, tâm huyết và kết quả từ  hoạt động của Hội LHPN thị trấn, tin tưởng rằng trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả rực rỡ trong vườn hoa công tác, đúng với phương châm “Ở đâu có phụ nữ , ở đó có hoạt động Hội”, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin yêu của chị em phụ nữ Đức An.

 

Phan Thị Minh - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông

Bản đồ