Thứ 5, 02/12/2021 - 05:16

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2020, tối ngày 02/7/2020, Hội LHPN

Các đại biểu và hội viên buổi tuyên truyền

Tham dự buổi tuyên truyền có các đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền Phường, và với sự có mặt của gần 100 chị là cán bộ, Hội viên phụ nữ 10/10 chi hội. Tại buổi tuyên truyền các mẹ, các chị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hòa – Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thị xã tuyên truyền nội dung: Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; nghe đồng chí Đinh Thị Hồng Thuận – Cán bộ Bảo hiểm xã hội Thị xã tuyên truyền các chính sách về Bảo hiểm xã hội trong giai đoạn hiện nay; Đồng thời được nghe Trung úy Lê Đình Long – Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã  tuyên truyền Luật An toàn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Hòa – Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thị xã tuyên truyền nội dung: Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Các nội dung đã được các đồng chí truyền đạt tới Hội viên và bà con nhân dân nhằm nâng cao nhận thức và cách phòng cũng như các dấu hiệu khi nhiễm HIV, nhấn mạnh đối tượng là phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ. Qua đó, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm HIV. Đồng thời các mẹ, các chị cũng đã nắm bắt được các chính sách khi tham gia Bảo hiểm Y tế tự nguyện để Hội viên tiếp cận hiểu và tham gia mua thẻ bảo hiểm Y tế khi ốm đau. Đặc biệt hơn, hội viên còn hiểu sâu hơn về những Luật khi tham gia giao thông trên đường bộ để các mẹ các chị chú ý cũng như ý thức cao hơn khi làm chủ phương tiện của mình. Từ đó tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức của các bộ hội viên trong địa bàn Phường, đây cũng là một trong những tiêu chí góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch”  – xây dựng đô thị văn minh.

Bản đồ