Thứ sáu, 21/06/2024 - 02:47

Năm 2022, nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế"   giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn. Chi hội phụ nữ tổ dân phố 1, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song triển khai mô hình “Thu gom phế liệu”. Từ đó tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ và người dân thu gom, phân loại rác thải, tái chế như: Chai nhựa, giấy báo, bao bì xi măng, lon bia, lon nước ngọt,… nhằm gây quỹ tạo nguồn vốn tại chỗ, tạo thói quen tiết kiệm, phấn đấu tiêu chí "không đói nghèo" và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về con giống, về vốn để giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế.

Một buổi thu gom phế liệu của chị em hội viên Phụ nữ thị trấn Đức An

Hàng quý, chi hội tổ chức thu gom phế liệu từ rác thải tại cộng đồng dân cư. Trong năm 2022 với sự phối hợp, Hội LHPN thị trấn đã tiết kiệm được 5 triệu đồng mua 200 con gà lai chọi, 3 tạ cám hỗ trợ cho chị Đinh Thị Thúy, TDP 1. Hiện nay, chị đã bán được 140 con gà trên 3kg với giá 80.000đ/1kg và giữ lại gần 50 con để đẻ lấy trứng và nhân giống. Với lượng phân gà có sẵn, chị tranh thủ trồng thêm vườn rau sạch phục vụ cho chính gia đình mình và bán cho các chị em khác. Chị Đinh Thị Thúy xúc động kể lại “Gia đình tôi thật may mắn khi được Hội phụ nữ thị trấn hỗ trợ cho tiếp cận vốn Ngân hàng chính sách xã hội, ngoài ra chi hội nơi tôi sinh sống còn hỗ trợ thêm đàn gà giống từ nguồn quỹ thu gom phế liệu. Nhờ đó, gia đình tôi có tiền đầu tư vào rẫy, thêm việc làm, có đồng ra đồng vào, cuộc sống cũng ổn định hơn”.

Hội LHPN thị trấn Đức An tặng mô hình sinh kế“Gà lai chọi” cho chị Đinh Thị Thúy

 hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn thu gom phế liệu

 

      

Gà và rau sạch từ vườn trồng nhà chị Đinh Thị Thúy, hội viên TDP 1, thị trấn Đức An

Đến nay, Chi hội dự kiến sẽ tiếp tục duy trì mô hình và tổ chức nhiều đợt thu gom phế liệu vào năm 2023 để có kinh phí hỗ trợ con giống cho các chị em khác còn khó khăn phát triển kinh tế. Tuy đây không phải là mô hình mới, nhưng việc thu gom, phân loại rác thải tại nhà là hành động nhỏ và có ý nghĩa rất lớn về mặt nhân văn, nhân đạo khi vừa giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn lại góp phần xây dựng ý thức và bảo vệ môi trường đồng thời góp phần rất lớn trong thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thi văn minh tại địa phương.

                                                      

                                                Trịnh Thúy - Hội LHPN thị trấn Đức An

 

Bài viết liên quan
Bản đồ