Thứ bảy, 27/04/2024 - 19:32

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về vun đắp gìn giữ giá trị tốt đẹp và phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam, về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không/5 có, 3 sạch”. Ngày 15/11/2023, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức hội thi “Phụ nữ Đắk Nông tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” năm 2023 tại huyện Đắk Song. Hội thi thu hút sự tham gia của 10 đội thi, với hơn 70 thí sinh đến từ hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện Đắk Song. Các đội tham gia tranh tài ở 2 phần thi chào hỏi và thi tiểu phẩm.. Bằng hình thức thuyết trình, sân khấu hóa, các đội đã tham gia giới thiệu về thành phần đội thi, hiểu biết về những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình xây dựng nông thôn mới; kết quả triển khai các hoạt động vun đắp gìn giữ giá trị tốt đẹp và phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không/5 có, 3 sạch” tại địa phương/đơn vị; vai trò của Hội LHPN các cấp đối với công tác tuyên truyền vận động trong xây dựng nông thôn mới.

BTC trao cờ lưu niệm cho các Đội

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đơn vị Hội LHPN thị trấn Đức An, 2 giải nhì (Hội Phụ nữ Công an huyện Đắk Song và Hội LHPN xã Đắk N’Drung); 3 giải ba (Hội LHPN xã Thuận Hà, Hội LHPN xã Đắk Mol, Hội LHPN xã Đắk Hòa) và 4 giải khuyến khích (Hội LHPN xã Thuận Hạnh, Hội LHPN xã Nâm N’Jang, Hội LHPN xã Nam Bình, Hội LHPN xã Trường Xuân).

Trao giải cho các đội tại Hội thi

Cũng tại Hội thi này, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã trao bằng khen của Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN thị trấn Đức An, huyện Đắk Song vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2018-2023; trao học bổng chương trình Mottainai năm 2023 của Báo Phụ nữ Việt Nam cho em Vũ Ngọc Hồng, thôn Thuận Nam, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song.

Tiết mục dự thi phần chào hỏi

Hội thi “Phụ nữ Đắk Nông tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu, kiến thức của mình liên quan đến thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với các phần việc tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như cánh làm hay, hiệu quả tại cơ sở trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao từ đó nhân rộng các cách làm hiệu quả, phù hợp với từng địa phương./.

Nguyễn Hương

Hội LHPN tỉnh Đắk Nông