Thứ hai, 20/05/2024 - 19:59

Chiều ngày 23, 24/11/2023, Hội LHPN huyện Đắk Song tổ chức Lễ ra mắt 02 mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường THCS Lê Quý Đôn và trường THCS Lý Thường Kiệt. Tham dự có các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên xã Trường Xuân và xã Đắk N’Drung; Ban đại diện cha mẹ học sinh và 85 em học sinh là thành viên CLB thủ lĩnh của sự thay đổi, là học sinh đại diện cho các khối lớp tại các trường

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nằm trong chương trình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai thực hiện. Tại huyện Đắk Song, có 02 trường học có học sinh thuộc các thôn/bon đặc biệt khó khăn được lựa chọn để thành lập CLB.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt CLB tại trường THCS Lý Thường Kiệt

CLB thủ lĩnh của sự thay đổi được thành lập tại trường THCS Lê Quý Đôn (thuộc xã Trường Xuân) có 23 thành viên và tại trường THCS Lý Thường Kiệt (thuộc xã Đắk N’Drung) có 30 thành viên; mỗi CLB đều có số lượng Ban Chủ nhiệm là 03 em, dẫn trình viên là 02 Thầy/Cô giáo. Sau khi ra mắt, các CLB sẽ xây dựng kế hoạch, tổ chức, triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa như: Tổ chức diễn đàn giao lưu, trong đó, tập trung chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, giới, thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về tự khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng....; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh phù hợp với từng lứa tuổi...

Đại diện Ban Chủ nhiệm CLB thủ lĩnh của sự thay đổi tại

trường THCS Lê Quý Đôn phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng CLB thủ lĩnh của sự thay đổi

tại trường THCS Lý Thường Kiệt

Tại Lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Đắk Song đã trao kính phí vận hành cho 02 CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với tổng số tiền 06 triệu đồng. Ngay sau Lễ ra mắt, đã tổ chức buổi truyền thông về kiến thức về giới, sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực học đường cho các em học sinh tham dự buổi lễ ra mắt; phát 300 tờ rơi nội dung tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho thành viên CLB và các em học sinh tại các trường.

Hội LHPN huyện tổ chức hoạt động truyền thông

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi ” là mô hình thiết thực và phù hợp với trẻ em, nhất là trẻ em gái. Thông qua mô hình này, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong gia đình, trong nhà trường và được cộng đồng bảo vệ. Mặt khác, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân. Việc thành lập mô hình cũng sẽ hỗ trợ của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng sẽ đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em, hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh và ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn, hôn nhân cận huyết ở trẻ em..

Lê Thu - Hội LHPN huyện Đắk Song

Bài viết liên quan
Bản đồ