Thứ năm, 25/04/2024 - 12:40

 

Năm thứ 3, hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai, Hội LHPN huyện đã phát động đến toàn thể cán bộ nữ và chị em hội viên trên toàn huyện cùng tích cực tham gia với các hình thức phong phú, đa dạng. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

 

Chị em cán bộ nữ đi làm với trang phục áo dài truyền thống Việt Nam

Thực hiện kế hoạch đề ra, có 13/13 đơn vị triển khai mặc áo dài đi làm trong tuần từ ngày 01-08/3/2022. Đặc biệt Hội LHPN huyện đã phối hợp với Đài phát thanh truyền hình huyện phát thanh ,tuyên truyền 25 lượt trong năm thứ 3 về hoạt động tôn vinh Áo dài - Di sản văn hóa Việt.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc trở nên vô cùng quan trọng, cấp thiết. Việc gìn giữ, xây dựng thương hiệu cho tà áo dài Việt được xem là một chiến lược bảo vệ văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập. Để làm được điều này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và ý thức của mỗi người dân, trong đó cán bộ, hội viên phụ nữ phải là những người tiên phong, gương mẫu trong thực hiện.

Thời gian tới, với vai trò, trách nhiệm Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam với những hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa hình ảnh cán bộ, hội viên mặc áo dài để thu hút đông đảo người dân tham gia hưởng ứng./.

 

Đoan Trang - Hội LHPN huyện Đắk R’Lấp

 

                                   

 

Bản đồ