Thứ năm, 25/04/2024 - 11:13

 

Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng và đạt được một số kết quả bước đầu.

Hội LHPN thị trấn Đức An (huyện Đăk Song) nhận đỡ đầu đối với bé Nguyễn Thị An Nhiên với số tiền 4.000.000đ/tháng trong vòng 1 năm (từ nguồn kinh phí của Hội và hỗ trợ từ nhà hảo tâm). Bé An Nhiên không được may mắn như bao bạn trẻ khác, em sinh ra với một cơ thể khiếm khuyết, mẹ bị bệnh tâm thần và không biết bố mình là ai, với cơ thể bị khiếm khuyết về hậu môn, tuy đã 3 tuổi nhưng em chỉ được 7,5kg và mỗi tháng đi viện 01 lần. Hiện em được bác nhận nuôi dưỡng.

 

Hội LHPN thị trấn Đức An nhận đỡ đầu bé An Nhiên

Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu đối với 2 trẻ mồ côi (Giàng A Vành, sinh năm 2007 và Giàng A Thanh, sinh năm 2011, là 2 anh em ruột, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện 02 em sng tại Bản Tân Lập, Đắk Ngo, Tuy Đức, mức hỗ trợ 500.000/tháng (6tr/năm).

Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu 2 em Giàng A Vành và Giàng A Thanh

Hội LHPN huyện Đăk Song nhận đỡ đầu bé H' Tiên (Đắk Mol, Đắk Song), sinh năm 2013 với mức hỗ trợ 600.000đ/tháng. Hoàn cảnh của em rất đáng thương, mồ côi cha, mẹ bị tâm thần.

Là một Chương trình đầy tính nhân văn, những người mẹ đỡ đầu sẽ góp phần đồng hành cùng chính quyền các cấp giúp đỡ, chăm lo, nuôi dưỡng trẻ mồ côi để không một ai bị bỏ lại phía sau./.

 

                                            Nguyễn Hương - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông

 

 

Bản đồ