Thứ bảy, 20/04/2024 - 20:47

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường, lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca trong ánh trăng rằm...”

Đó là hình ảnh vui hội trăng rằm của các cháu thiếu nhi Việt Nam trong ngày Tết Trung thu hàng năm. Đối với các cháu thiếu nhi Tết Trung thu ngoài được rước đèn còn được cùng gia đình, bạn bè phá cỗ trông trăng, xem múa lân, sư, rồng. Năm nay trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước, một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ Tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch; trong đó trên địa bàn tỉnh Đắk Nông hiện nay có huyện Đắk R’Lấp, Đắk Mil đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, các đơn vị còn lại tiếp tục thực hiện theo văn bản Chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch và hạn chế tập trung đông người cũng như các hoạt động vui chơi, giải trí.

Đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

tặng quà các cháu thiếu nhi tại Bon Sanar, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong

Tết Trung thu 2021 với tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng không để cho các cháu thiếu thốn, thiệt thòi so với các năm, cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã quan tâm, tặng quà cho các cháu là con cán bộ, công chức, người lao động cơ quan; tặng hơn 200 phần quà cho các cháu thiếu nhi tại đơn vị kết nghĩa Bon Sanar, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong với tổng trị giá 16 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Đắk Song và thành phố Gia Nghĩa

tặng quà các cháu trong khu cách ly kiểm soát dịch Covid-19

Bên cạnh đó các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã kịp thời triển khai hoạt động thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật; các cháu thiếu nhi tại khu cách ly tập trung kiểm soát dịch Covid-19; các cháu là con cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; con em cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị với những món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa nhằm động viên các cháu cố gắng chăm ngoan, phấn đấu trong học tập đồng thời nghiêm túc cùng gia đình, xã hội thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi./.

Hội LHPN huyện Đắk Glong tặng quà

các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Hà Dung  - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông