Thứ bảy, 27/04/2024 - 02:58

Đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên Chi đoàn về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/71947-27/7/2022) Chi đoàn Hội LHPN tỉnh phối hợp Đoàn xã Đắk Nia và Chi đoàn Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử bon Cây Xoài, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để tưởng nhớ đến cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đường hành lang chiến lược Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Đoàn viên các đơn vị cùng dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử bon Cây Xoài

Theo đó, cách đây hơn 62 năm, Đoàn 90 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị thành lập và thực hiện nhiệm vụ mở đường trên dãy Trường Sơn hùng vĩ, đến ngày 30/10/1960 Đoàn B90 bắt liên lạc được với Đoàn C200 của miền Đông Nam bộ tại địa điểm bon Cây Xoài. Giờ phút lịch sử ấy đã nối liền hai vùng chiến lược Nam Tây Nguyên và Đông Nam bộ, khai thông Đường chiến lược Bắc - Nam huyền thoại.

Dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên khu di tích lịch sử bon Cây Xoài

Bên cạnh Lễ dâng hương tưởng nhớ, các đơn vị cũng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên khu di tích, góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và giữ gìn, bảo tồn các khu di tích lịch sử.

Dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên khu di tích lịch sử bon Cây Xoài

Cũng nhân dịp này, Chi đoàn Hội LHPN tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Chi đoàn Báo Đắk Nông đến thăm hỏi, động viên tinh thần 03 gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông và tặng 03 phần quà với tổng trị giá 2.550.000đ (mỗi phần quà gồm 1 thùng sữa và 500.000đ tiền mặt).

Thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng

Với những hoạt động tuy không lớn, chưa nhiều nhưng thông qua đó đã giáo dục đoàn viên thanh niên các Chi đoàn về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với gia đình có công với cách mạng, với thế hệ đi trước và biết ơn trước những công lao, sự hy sinh vì hòa bình đất nước, vì một đất nước Việt Nam dân chủ, độc lập, tự do, hạnh phúc./.

Hà Dung - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông