Thứ sáu, 26/04/2024 - 05:48

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đăk Nông nói chung và địa bàn huyện Đăk R’Lấp nói riêng, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, gây khó khăn đến mọi mặt của đời sống Nhân dân, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển Kinh tế - Xã hội, ANTT của địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Đắk R’lấp phát hiện, ghi nhận 18 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 03 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và hiện đang tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, 13 bệnh nhân được điều trị tại bệnh xá Công an tỉnh, 02 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm y tế huyện Đắk Glong). Thực hiện cách ly tập trung 69 trường hợp (28 trường hợp F1; 41 trường hợp là người về từ vùng dịch); Cách ly tại nhà 739 trường hợp; Theo dõi sức khỏe tại nhà 286 trường hợp. Duy trì thực hiện nhiệm vụ tại 02 Chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa rừng thủy điện Đồng Nai 5 (xã Đạo Nghĩa) và Chốt Trạm thu phí Cai Chanh (xã Đăk Ru).

Ngoài ra, việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao thời gian qua trên địa bàn huyện ĐắkR’Lấp diễn biến phức tạp gây mất ổn định ANTT. Cụ thể: Thời gian qua Công an huyện ĐắkR’Lấp đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 trường hợp vi phạm về hành vi“không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng”, “vi phạm quy định về cách ly y tế” với tổng số tiền 25.000.000 đồng; Đối với tội phạm sử dụng công nghệ cao: Từ ngày 25/7/2021 đến 12/8/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện tiếp nhận 07 đơn trình báo về việc bị các đối tượng xâm nhập vào tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo…giả danh người thân để vay tiền, thanh toán tiền… rồi chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Đắk R’Lấp phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh

các xã, thị trấn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, ngày 13/7/2021 Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ - CBCS Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ĐắkR’Lấp đã phối hợp với chính quyền, Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phát 1.000 tờ rơi với các nội dung: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” đến quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện; Tuyên truyền quy định của pháp luật về các hành vi vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid - 19; thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao thời gian qua trên địa bàn huyện ĐắkR’Lấp.

Tuyên truyền đến người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Các cơ sở kinh doanh ký cam kết trong công tác phòng chống dịch

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Thông qua hoạt động tuyên truyền, đã vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, thực hiện khai báo y tế trung thực, thu thập thông tin, ký cam kết trong công tác phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc không hợp tác; Đồng thời, nâng cao nhận thức cho nhân dân về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm sử dụng công nghệ cao trong thời gian qua, để nhân dân biết và tự bảo vệ bn thân nhằm phòng ngừa, ngăn chặn,đẩy lùi phát sinh loại tội phạm này trên địa bàn huyện.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân hãy tự giác nêu cao vai trò trách nhiệm, chủ động, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho chính mình và cho cả cộng đồng.

Ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Vy Lệ  - Hội LHPN huyện Đắk Rlấp