Chủ nhật, 05/05/2024 - 20:20

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội LHPN huyện Đắk Song phối hợp với Huyện đoàn và Đồn Biên phòng Đắk Song, Tiểu đoàn 19 tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Đắk Song. Tham dự chương trình có đồng chí K’ Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Đồn Biên phòng Đắk Song, Đồn Biên phòng Đắk Tiên, Tiểu đoàn 19, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể và 50 hộ dân trên địa bàn xã Thuận Hạnh.

Toàn cảnh chương trình “Xuân Biên phòng - ấm lòng dân bản”

Chương trình gồm các hoạt động: tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân. Chương trình đã  khám, phát thuốc miễn phí cho 25 người; gói, nấu, tặng 50 cặp bánh chưng  và tặng 41 suất quà trị giá 400/suất cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, tổ tự quản đường biên cột mốc... trên địa bàn xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song; đồng thời trao học bổng Chương trình "Nâng bước em đến trường" và Dự án “Cán bộ chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường" với số tiền là 37 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí K’Thanh - Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo Đồn Biên phòng Đắk Song

trao quà cho các hộ gia đình

Hoạt động khám bệnh, phát thuốc và gói bánh chưng

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” năm 2023 đã cổ vũ, động viên tinh thần cho bà con vùng biên giới vui xuân, đón tết. Thể hiện sự tri ân, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ biên phòng với Nhân dân, tô đậm thêm truyền thống gắn bó keo sơn giữa những người lính mang quân hàm xanh với bà con nơi vùng biên cương của Tổ quốc. Cũng là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong vận động Nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền, đường biên, cột mốc.

Cũng tại chương trình Hội LHPN huyện, Huyện đoàn, Đồn biên phòng Đăk Song, Đồn Biên phòng Đắk Tiên và Tiểu đoàn 19 đã cùng ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2023 - 2027.

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2023 - 2027

Lê Thu - Hội LHPN huyện Đắk Song