Thứ sáu, 21/06/2024 - 02:17

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2024, ngày 25 tháng 4 năm 2024 Quỹ cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế tỉnh tổ chức kiểm tra công tác hoạt động quỹ tại điểm giao dịch huyện Đăk Rlấp, điểm giao dịch xã Nhân Đạo và xã Đăk Ru.

   

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Nhân Đạo

Qua kiểm tra, đ/c Tạ Thị Diễn – Phó Giám đốc Quỹ Cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế tỉnh đánh giá Điểm giao dịch huyện luôn chủ động phối hợp với các cấp, các ngành chỉ đạo các xã thụ hưởng trong thực hiện công tác quản lý quỹ, cho vay, thu nợ gốc, lãi và các nhiệm vụ khác như: phối hợp với chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú, cử cán bộ tham gia Tổ đôn đốc thu hồi nợ khó đòi; thông báo kịp thời với cấp có thẩm quyền về các trường hợp sử dụng vốn vay bị rũi ro do nguyên nhân khách quan (thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, chết,…) và rũi ro do nguyên nhân chủ quan (sử dụng vốn sai mục đích, người vay vốn bỏ trốn khỏi địa phương,..).

Cũng trong ngày kiểm tra, Quỹ Cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế tỉnh đã tặng 01 sinh kế trị giá 3.000.000đ cho chị Hoàng Thị Thủy - hội viên thôn Tân tiến, xã Đăk Ru là thành viên vay vốn của quỹ, gia đình hộ nghèo nhưng chị Thủy rất tích cực và chấp hành tốt công tác nộp gốc, lãi định kỳ hàng tháng, chị còn tuyên truyền đến chị em nhng lợi ích khi tham gia Quỹ.

Tặng mô hình sinh kế cho gia đình chị Hoàng Thị Thủy

Đặc biệt Đoàn đã đi thăm mô hình nuôi Dế của chị Nguyễn Doãn Hoàng Anh Thư - thôn 7, xã Nhân Đạo. Mô hình nuôi Dế của chị Thư đang bước đầu thực hiện và mang lại lợi ích kinh tế đảm bảo kinh tế cho gia đình và định hướng thời gian tới sẽ mở rộng quy mô để giúp đở thêm được nhiều chị em.

Mô hình nuôi dế của gia đình chị Anh Thư - thôn 7, xã Nhân Đạo

 

Đoan Trang - Hội LHPN huyện Đắk R’Lấp

 

 

Bài viết liên quan
Bản đồ