Thứ năm, 25/04/2024 - 11:29

 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Tối ngày 8/3/2023 Hội LHPN huyện Cư Jút tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” lần thứ nhất, sự kiện này đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân trong huyện.

Chào mừng Hội thi là màn đồng diễn của 400 chị em phụ nữ với trang phục áo dài truyền thống, sự dịu dàng duyên dáng của các chị đã tôn nên vẻ đẹp của người phụ nữ khi mang trên mình chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

 

Hình ảnh: Đồng diễn áo dài của 400 hội viên phụ nữ

Tham gia hội thi có 17 thí sinh đến từ Hội LHPN các xã,thị trấn và đơn vị công an huyện với các phần thi: trang phục và thuyết trình.

Trong phần thi trang phục, các thí sinh đã có cơ hội trình diễn và khoe sắc với trang phục áo dài, trong đó có những bộ áo dài mang phong cách truyền thống, cổ điển đến những bộ áo dài hiện đại, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Các thí sinh trình diễn với nhiều phong cách và phối hợp với các phụ kiện như khăn quàng, nón lá, túi xách, tạo nên sự đa dạng và phong phú. Không chỉ đánh giá về trang phục, các thí sinh còn được yêu cầu phải có kỹ năng trình diễn tốt, nét duyên dáng, thanh lịch và tinh tế trong từng động tác để làm nổi bật vẻ đẹp của áo dài.

Hình ảnh: Thí sinh tự tin trình diễn

Phần thi thuyết trình, các thí sinh trình bày ý nghĩa, cảm nhận của bản thân với chiếc áo dài truyền thống. Đa số các chị có kỹ năng thuyết trình, giọng nói truyền cảm, tự tin thể hiện khả năng, kiến thức, sự hiểu biết của mình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 12 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc nhất.

 

Hình ảnh: Ban Tổ chức trao giải cho thí sinh

          Hội thi duyên Dáng áo dài huyện Cư Jút lần thứ nhất đã trở thành một sự kiện văn hóa có ý nghĩa đối với hội viên phụ nữ huyện nhà. Bằng việc tham gia chương trình, các thí sinh có cơ hội để cảm nhận và trải nghiệm những giá trị văn hóa của quê hương cùng khơi dậy niềm tự hào về trang phục truyền thống áo dài Việt Nam. Bên cạnh việc khoe sắc với trang phục đẹp chị em còn có cơ hội để giao lưu, kết nối, chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống, công việc và gia đình.

                            

 

Phạm Thị Đỏ- huyện Cư Jút

 

Bản đồ