Thứ sáu, 29/03/2024 - 21:19

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/021, đồng thời, hướng tới chào mừng 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022), Hội LHPN huyện Đắk Glong đã tích cực vận động, kêu gọi, kết nối mạnh thường quân, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Sáng ngày 03/10/2022, Hội LHPN huyện tổ chức ra mắt Mẹ đỡ đầu hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi.           Tại Chương trình, Hội LHPN huyện đã kết nối 01 tập thể (Phòng Giáo dục và đào tạo huyện), 03 cá nhân (gia đình chị Đinh Thị Hằng  - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đạo tạo huyện, gia đình chị H'Hiền - Phó Trưởng Phòng Văn hóa - thông tin huyện và gia đình anh chị Minh Liêm) nhận đỡ đầu, hỗ trợ 04 trẻ em mồ côi (trong đó, có 02 em mồ côi cả cha mẹ, 01 em mồ côi cha và 01 em mồ côi mẹ). Các tập thể/ cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ các cháu trong 05 năm; mỗi tháng hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/cháu.

Đến nay, Hội LHPN huyện đã đỡ đầu và kết nối nhận đỡ đầu, hỗ trợ 08 cháu là trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Có thể nói, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ Việt Nam đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình yêu thương của cộng đồng. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong hoạt động vì cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn./.

Đỗ Cúc- Hội LHPN huyện Đắk Glong

Một số hình ảnh tại Chương trình ra mắt “mẹ đỡ đầu”

Ảnh: Đồng chí H’ Mhêl- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại Chương trình ra mắt “Mẹ đỡ đầu”.

Ảnh: Đại diện tập thể Phòng Giáo dục và đào tạo huyện nhận đỡ đầu, hỗ trợ cháu H’ Hồng

Ảnh: Gia đình cô Đinh Thị Hằng nhận đỡ đầu, hỗ trợ cháu Lý Thị Hoa

Ảnh: Gia đình cô H’ Hiền nhận đỡ đầu, hỗ trợ cháu H’ Nhã