Thứ sáu, 17/05/2024 - 17:14

Sáng ngày 12/6/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị H’ Quan. Về dự chương trình bàn giao Nhà tình thương, có bà H’ Mhêl, HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện; Ông Quang Bình- Phó Giám đốc Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh huyện Đắk Glong; Ông Nguyễn Hoài Phương - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Đắk Ha; các chị lãnh đạo UBND xã, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Hội LHPN xã Đắk Ha và Gia đình bà H’ Quan.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trao tặng nhà tình thương cho Gia đình chị H' Quan

Gia đình chị H' Quan là hộ nghèo, một mình chị nuôi 3 con nhỏ, những năm qua gia đình chị sống ở nhà tranh đột nát, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Quan, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” Hội LHPN huyện đã kêu gọi tài trợ từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Đắk Glong với số tiền 50.000.000 đồng hỗ trợ xây nhà tình thương.

Qua gần 2 tháng thi công, với sự giúp đỡ của đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Ngôi nhà có kết cấu nhà cấp 4, diện tích sử dụng gần 50m2, gồm 1 phòng khách, 2 phông ngủ, mái lợp tôn, nền lát gạch men,

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình chị H’ Quan ổn định cước sống, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cơ quan, đơn vị đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nói chung và đối với gia đình chị H’ Quan nói riêng.

Đỗ Cúc - Hội LHPN huyện Đắk Glong