Thứ sáu, 21/06/2024 - 02:37

Sáng ngày 07/3, tại Hội trường UBND huyện Đắk Glong, Hội LHPN huyện Đắk Glong đã tổ chức thành công Hội thi “Phụ nữ huyện Đắk Glong tham gia xây dựng Nông thôn mới” năm 2024 Gặp mặt giao lưu với chủ đề Phụ nữ là để yêu thương chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ảnh: Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tham gia Hội thi

Hội thi Phụ nữ Huyện Đắk Glong tham gia xây dựng Nông thôn mới” năm 2024 có 07 đội thi đến từ Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện và thu hút hơn 120 đại biểu và hội viên phụ nữ tham dự cổ vũ. Các Đội thi trải qua 2 phần thi: chào hỏi và phần thi kiến thức. Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước hướng tới mục tiêu xây dựng “tam nông” thịnh vượng. Những năm qua, Hội LHPN huyện đã phát huy tốt vai trò của tổ chức hội, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM với nhiều cách làm hay, mô hình thiết thực, hiệu quả, trong đó chú trọng thực hiện các tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện có hiệu quả đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Qua đó phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.

Ảnh: Phần thi chào hỏi của đội thi xã Đắk Ha

Thông qua Hội thi giúp cán bộ hội cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm, động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, nhân rộng cách làm hay và lan tỏa phong trào xây dựng NTM trong nhân dân. Với sự chuẩn bị chu đáo, am hiểu kiến thức, nhiệt tình, trách nhiệm, các đội thi đã mang đến nhiều thông điệp xây dựng NTM ý nghĩa và tiểu phẩm đặc sắc. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đơn vị xã Đắk Ha, giải Nhì đuợc trao cho đơn vị Quảng Sơn, 2 giải Ba thuộc về đơn vị xã Quảng Khê và Quảng Hòa, 3 giải Khuyến khích cho các đội xã Đăk Plao, Đắk R'Măng, Đắk Som.

Trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình Gặp mặt giao lưu với chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương” với các hoạt động ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổ chức trò chơi, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ và Hội LHPN huyện tặng 07 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chương trình Gặp mặt giao lưu tạo không khí vui tươi, lan tỏa tinh thần “Phụ nữ là để yêu thương” để lại trong lòng cán bộ, hội viên phụ nữ những kỷ niệm khó quên./.

Đỗ Cúc - Hội LHPN huyện Đắk Glong

 

 

Bài viết liên quan
Bản đồ