Thứ bảy, 27/04/2024 - 17:46

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam; Sáng ngày 16/10/2023, Hội LHPN huyện Đắk Glong tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ.

Các tiết mục hát múa được dàn dựng công phu

Chương trình văn nghệ có 15 tiết mục ở các thể loại như hát, múa, dân vũ được chuẩn bị công phu, chất lượng, với sự góp mặt của hơn 220 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các Chi hội Phụ nữ thôn, bon trên địa bàn xã Quảng Sơn. Các tiết mục múa, dân vũ được chị em hội viên phụ nữ biểu diễn tự tin, đầu tư trang phục phù hợp, nhất là tiết mục đồng diễn dân vũ thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác, nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình, mang lại nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp cho khán giả.

Tại Chương trình giao lưu văn nghệ, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tặng 05 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

Đ/c H’Mhêl - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đắk Glong trao học bổng

cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua chương trình giao lưu nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp Hội; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua 93 năm xây dựng và phát triển; Khích lệ, động viên và phát huy mạnh mẽ tinh thần nỗ lực vươn lên, khát vọng cống hiến tài năng, trí tuệ và công sức của các lực lượng phụ nữ góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của Hội qua 93 năm xây dựng và phát triển; Phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; Nâng cao nhận  thức về bình đẳng giới, an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Tuyên truyền cán bộ, hội viên, phụ nữ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện phong trào thi  đua “Xây dựng người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”, Cuộc vận động “Xây dựng  gia đình 5 không/5 có, 3 sạch”; 02 khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin và “Tập trung xây dựng cơ sở  Hội vững mạnh”; 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Chương trình Giao lưu văn nghệ cũng giúp cho cán bộ hội viên, phụ nữ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hợp tác, sẻ chia; là sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời đại mới./.

Đỗ Cúc

Hội LHPN huyện Đắk Glong