Thứ ba, 30/04/2024 - 02:57

Sáng ngày 29/3/2024, Hội LHPN huyện Đắk Glong tổ chức Hội thảo “Tập hợp, thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội”. Tham gia có 68 đại biểu là các Chủ tịch/phó chủ tịch Hội LHPN xã; chi hội trưởng/ chi hội phó phụ nữ các thôn/bon trên địa bàn huyện tham dự.

Đ/c  H’ Mhêl - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên ở cơ sở; bàn giải pháp thu hút tập hợp phụ nữ; công tác quản lý, phát triển hội viên; chú trọng cơ sở Hội có tỷ lệ dưới 60% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội. Hội thảo cũng nhằm định hướng hoạt động hỗ trợ cơ sở Hội chưa đạt tỷ lệ tập hợp trên 60% phụ nữ có mặt trên địa bàn tham gia tổ chức Hội.

Báo cáo đánh giá công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên, toàn huyện có 07 Hội LHPN xã; 78 chi hội, trong đó có, 61 Chi hội phụ nữ thôn/ bon; đội ngũ Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở có 14 chị. Đến tháng 12/2023, toàn huyện có 9.345 hội viên/18.215 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên (đạt tỷ lệ 51,3%), trong đó hội viên thuộc dân tộc thiểu số 5.187; hội viên tôn giáo 3.929 hội viên.

Tính đến tháng 12/2023, có 4/7 cơ sở hội có tỷ lệ tập hợp trên 60% và 3/7 cơ sở Hội có tỷ lệ tập hợp dưới 50% (xã Đắk Rmăng, Quảng Khê và Quảng Sơn).

Toàn cảnh Hội thảo

Theo bà H’ Mhêl, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đắk Glong, nhiệm vụ tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên ở cơ sở trên địa bàn huyện luôn là nhiệm vụ thách thức đối với các cấp Hội. Các cấp Hội trong huyện luôn chú trọng công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức nhiều hoạt động có chiều sâu, tạo hiệu ứng lan tỏa tại địa phương. Tuy nhiên, đến nay, còn 03 cơ sở Hội tỷ lệ thu hút hội viên chưa đạt theo chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Phụ nữ toàn quốc đề ra, đó là “tập hợp phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội đạt 60%”. Theo đánh giá, có 20 chi hội phụ nữ chưa tập hợp được 60% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp phụ nữ, quản lý, phát triển hội viên hiệu quả. Các đại biểu cũng có những ý kiến về giải pháp, lộ trình của Hội LHPN các xã trong công tác tập hợp, thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội đạt 60%. Trong thời gian tới, cấp Hội từ huyện đến cơ sở và các chi hội phấn đấu tổ chức thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra tại Hội thảo để công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên đạt được kết quả cao góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh

Đỗ Cúc - Hội LHPN huyện