Thứ sáu, 17/05/2024 - 10:25

Sáng ngày 20/6/2023, Hội LHPN huyện Đắk Glong tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Trung Diện, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tập trung chỉ đạo có hiệu quả chủ đề năm 2023 Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, Hội LHPN huyện phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức thành công Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội năm 2023; cử cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện và 04 cán bộ Hội LHPN xã tham dự Hội thảo thực hiện chỉ tiêu tập hợp phụ nữ, phát triển Hội viên tại tỉnh và cử  21 lượt cán bộ Hội cơ sở, cán bộ chi hội tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, công tác xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ nữ DTTS. Hội LHPN huyện đã tổ chức Phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”; triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; tổ chức hội thi Dân vũ thể thao thu hút hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Phát động hưởng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”. Tổ chức 07 cuộc sinh hoạt chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy văn hóa, sức mạnh con người Đắk Nông trong xây dựng quê hương, đất nước” có 690 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Hội tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn,... như: Kêu gọi, phối hợp triển khai xây dựng “Mái ấm tình thương” cho 01 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 50.000.000đ/căn. Các cấp Hội thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, kết quả tặng quà cho 425 chị với tổng trị giá 101.000.000 đồng. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trong 6 tháng đầu năm, Hội kết nối MTQ nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi, cơ sở Hội nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi, nâng tổng số trẻ em mồ côi được đỡ đầu trên địa bàn huyện lên 13 trẻ. Thực hiện tốt công tác ủy thác vay vốn, tính đến nay, nguồn dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đạt trên 164 tỷ đồng, vốn Quỹ cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế hơn 8 tỷ đồng,… hầu hết các nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, giúp hộ vay phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã trao đổi, thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tập hợp, thu hút hội viên thông qua phát triển các mô hình, câu lạc bộ, tổ chức các chương trình, hội thi, hội diễn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ và nhân dân; đảm bảo vệ sinh môi trường, hỗ trợ phát triển kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Diện, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trong những tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các mô hình, lựa chọn mô hình tiêu biểu để nhân rộng, tạo sức lan tỏa trên địa bàn; Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm thu hút phụ nữ, đặc biệt phụ nữ người DTTS tham gia công tác Hội; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, kịp thời kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời ý kiến, kiến nghị của hội viên và nhân dân. Rà soát, tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2023 và những năm tiếp theo…

Đỗ Cúc – Hội LHPN huyện Đắk Glong