Thứ bảy, 27/04/2024 - 15:53

Sáng ngày 28/9/2023, tại Hội trường UBND xã Thuận Hạnh, Hội LHPN huyện Đắk Song tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện, đồng chí Bùi Văn Vịnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hạnh, đồng chí Đoàn Thị Tốt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã/thị trấn và các đồng chí Chi hội trưởng các Chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Thuận Hạnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên và Cấp uỷ, chính quyền tại địa phương, các cấp Hội trên địa bàn huyện Đắk Song luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ đạt nhiều kết quả nổi bật:

- Thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội” phối hợp, tổ chức 15 lớp tập huấn; triệu tập cán bộ Hội tham gia 09 lớp tập huấn cấp tỉnh. Đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra, có 01/9 chỉ tiêu vượt, 04/9 chỉ tiêu đạt, 04 chỉ tiêu sẽ đánh giá kết quả vào cuối năm.

- Thi đua chào mừng 20 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Nông, Hội huy động sự tham gia đóng góp của 10.000 hội viên thực hiện công trình “Điện năng lượng chiếu sáng Đồn Đạo Trung” với 30 trụ bóng điện năng lượng chiếu sáng trị giá 90 triệu đồng. Phong trào “Xây dựng người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”: Các tiêu chí của phong trào được cụ thể hoá, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác, Hội thành lập 01 nhóm “Phụ nữ vui khoẻ”, 22 CLB Dân vũ tại các Chi hội với 409 thành viên tham gia.

- Thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: Vận động phụ nữ tham gia BHYT, BHXH, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 03 Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hướng về cơ sở, chi tổ hội; thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các đối tượng phụ nữ, trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bằng nhiều hình thức như: tặng 29 thẻ BHYT, hỗ trợ 50% kinh phí mua 10 thẻ BHYT, vận động tham gia BHYT đạt 499 thẻ, BHXH đạt 39 hợp đồng; nhận đỡ đầu 13 trẻ mồ côi số tiền 86.680.000₫; xây dựng 02 ngôi nhà, hỗ trợ sửa chữa 01 ngôi nhà cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ vốn 100 triệu đồng, trao 11 sinh kế 40 triệu đồng; Hội kết nối mạnh thường quân trao 250 suất quà, học bổng cho trẻ em, hơn 300 suất quà cho Phụ nữ….

Bên cạnh đó, Hội triển khai những nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023, tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, 02 khâu đột phá, các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, định hướng các giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn.

Cùng ngày, Hội LHPN huyện tổ chức cho đại biểu thăm quan mô hình vườn sầu riêng của chị Nguyễn Thị Hằng - Hội viên phụ nữ làm chủ hộ đã thành công trong thực hiện mô hình phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hải - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà

chúc mừng chị Nguyễn Thị Hằng – Chủ  mô hình vườn sâu riêng