Thứ năm, 25/04/2024 - 11:59

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2024), 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện Đắk Song tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa để khơi dậy lòng tự hào, sự năng động, tự tin và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện. Theo đó, trong ngày 07/3/2023 Hội LHPN huyện tổ chức Lễ bàn giao công trình “Điện năng lượng chiếu sáng Đồn đạo Trung” và tổ chức hội thi đồng diễn dân vũ thể thao năm 2023.

Về dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Trà Linh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo cơ quan Quân sự huyện, Đồn Biên phòng 763, 765 và Tiểu đoàn 19; lãnh đạo Đảng ủy các xã/thị trấn; các đồng chí Cựu chiến binh Trung đoàn 271 và hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện.

Công trình “Điện năng lượng chiếu sáng Đồn Đạo Trung” thuộc thôn 9, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song được thiết kế và thi công với hệ thống 30 trụ bóng năng lượng mặt trời bao quanh toàn bộ khu vực ngôi đền với tổng kinh phí 90 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng do Hội LHPN huyện trực tiếp phát động và sự đóng góp của 10.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Tại lễ bàn giao, đại biểu tham dự cũng đã dâng hương tưởng nhớ đến sự hy sinh của các chiến sĩ tại khu di tích.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao công trình “Điện năng lượng chiếu sáng Đồn Đạo Trung”

Cùng trong chuỗi hoạt động, Hội LHPN huyện cũng tổ chức thành công Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023 tại sân Quảng trường huyện. Hội thi thu hút 10 đội đến từ Hội LHPN các xã/thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện với sự có mặt của 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ. Các đội thi đã mang đến màn đồng diễn đầy sôi động và các phần thi xuất sắc. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Hội LHPN xã Thuận Hạnh; 02 giải Nhì được trao tặng cho Hội LHPN xã Đắk N’Drung, Hội LHPN xã Nâm N’Jang và trao tặng 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Màn đồng diễn đến từ các đội dự thi

 

Một số hình ảnh của Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023

 

Thông qua các hoạt động đã góp phần giúp cho chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về ý nghĩa Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, về truyền thống Hội và phát huy tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, nâng cao kiến thức và đời sống văn hóa, tinh thần, phục vụ tốt hơn trong công việc, cuộc sống.

Lê Thu - Hội LHPN huyện Đắk Song

 

 

Bài viết liên quan
Bản đồ