Thứ sáu, 21/06/2024 - 02:30

 

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông; đồng thời góp phần đổi mới cách thức tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh, cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới. Ngày 06/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Chương trình phát động Phong trào thi đua và Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024.

Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Lưu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các Đội dự thi

Tham dự Chương trình có các đồng chí: đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Cán bộ, hội viên phụ nữ và các Đội thi đại diện cho Hội LHPN 7 huyện triển khai Dự án 8 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tặng hoa cho Ban Giám khảo hội thi

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho Đội Hội LHPN huyện Đắk Song; giải nhì cho Đội Hội LHPN huyện Tuy Đức; Đội Hội LHPN huyện Cư Jút và Đội Hội LHPN Krông Nô đạt giải ba; các đội Hội LHPN huyện Đắk Mil, Đắk Glong, Đắk R'lấp đạt giải khuyến khích. Hội thi cũng là một hình thức được cụ thể hoá trong thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội. Góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tổ truyền trông cộng đồng giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực, chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho phụ nữ và trẻ em.

Ban Tổ chức tặng giải nhất cho Đội Hội LHPN huyện Đắk Song

Tại Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 02 mô hình sinh kế hỗ trợ các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi mô hình trị giá 5.000.000đ), được trích từ phong trào “Nuôi heo đất” đồng hành cùng Phụ nữ biên cương của cán bộ, công chức Hội LHPN tỉnh. Đồng thời phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ (một triệu đồng) cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Đây là nguồn động viên giúp gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế ổn định cuộc sống và các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Lưu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao mô hình sinh kế

 cho phụ nữ nghèo

 

Bạch Trinh, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông

 

 

Bản đồ