Thứ bảy, 20/04/2024 - 00:59

Ngày 29/11/2021, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đắk Nông, Hội LHPN tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí H’Vi ÊBan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đ/c Bùi Thị Hoà - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Đ/c Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Điểu K'Ré - UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh... cùng 191 đại biểu chính thức đại diện cho trên 152.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công nhân, viên chức, người lao động và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết – đổi mới – bình đẳng – phát triển”

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa III và cán bộ Hội Phụ nữ các cấp, phong trào phụ nữ tỉnh Đắk Nông đã đạt được những thành quả quan trọng góp sức cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó nổi bật ở các nội dung như: các cấp Hội đã tập hợp, thu hút thêm hơn 12.600 hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn toàn tỉnh lên gần 84.000 hội viên; vận động xây dựng, sửa chữa 137 Mái ấm tình thương trị giá gần 6 tỷ đồng; tặng gần 8.300 phần quà cho các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em khó khăn trị; trên 20.000 lượt phụ nữ đã được vay vốn từ nguồn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội và Quỹ cơ hội với tổng dư nợ gần  930 tỷ đồng. Hơn 300 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm đã được phụ nữ toàn tỉnh huy động, ủng hộ người dân, các địa phương trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các mô hình, điển đình tiêu biểu hiệu quả được nhân rộng, tạo chuyển biến quan trọng, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ được cải thiện, trình độ, năng lực, địa vị người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội được nâng lên. Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, Phụ nữ toàn tỉnh đã hoàn thành và vượt mức 6/7 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

Với tinh thần “Đoàn kết - đổi mới - bình đẳng - phát triển”, Đại hội đã tập trung thảo luận và thống nhất những mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu BCH Hội LHPN tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 34 đồng chí; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII gồm 09 đại biểu chính thức, 05 đại biểu dự khuyết; đồng chí H'Vi ÊBan tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Bùi Thị Hoà - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng tranh lưu niệm tại Đại hội.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết- Đổi mới- Bình đẳng- Phát triển”; Hội LHPN Việt Nam trao tặng tranh lưu niệm và 300 phần quà từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Bạch Trinh  - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông