Thứ năm, 25/04/2024 - 17:23

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), chiều ngày 06/3, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Đắk Rlấp, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thi dân vũ thể thao năm 2023 với sự tham gia, tranh tài của 10 Đội thi đại diện cho Hội LHPN các huyện/thành phố; Hội trực thuộc.

Dự lễ khai mạc Hội  thi, về phía đại diện lãnh đạo cấp tỉnh có các đồng chí: Đ/c H’Vi ÊBan - UVBCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Nguyễn Minh Quang - PGĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; Đ/c Đoàn Văn Sự - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c H’Hồng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh; Đ/c Nguyễn Thành Nhân - Phó trưởng phòng Tuyên truyền - Văn hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Đ/c Phan Nhật Thanh - Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Vinh - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Đăng Nhân - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện; Đ/c Võ Thị Kiều Linh - PCT UBND huyện; Đ/c Đặng Văn Tiến HUV Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tham dự Hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN các huyện/thành phố; Hội trực thuộc; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; đông đảo các cổ động viên cùng tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, đồng chí H’Vi ÊBan - UVBCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: “Việc tổ chức Hội thi là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027 với phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 02 khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đồng thời, là một hoạt động lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó và khả năng tự tin của hội viên phụ nữ trong hoạt động tập thể; Qua đó, thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng”.

Đồng chí H’Vi ÊBan - UVBCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu Khai mạc Hội thi

Tại Hội thi, 10 Đội tham gia lần lượt biểu diễn các tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Mỗi đơn vị trình bày 01 bài dân vũ (có thể trên nền nhạc một bài hoặc kết hợp các bài nhạc). Tổng thời gian dự thi không quá 10 phút.

Đồng chí Nguyễn Thị Lưu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu đánh giá và bế mạc Hội thi

Sau một buổi tranh tài, Ban Tổ chức đã trao các giải: 01 giải nhất thuộc về Đội Hội LHPN huyện Đắk Rlấp; 02 giải nhì thuộc về các Đội: Hội LHPN huyện Đắk Song và Hội LHPN huyện Đắk Mil; 03 giải ba thuộc về các Đội: Hội LHPN huyện Krông Nô, Hội LHPN TP Gia Nghĩa, Hội Phụ nữ Công an tỉnh; 04 giải khuyến khích thuộc về các Đội: Hội LHPN huyện Tuy Đức, Hội LHPN huyện Đắk Glong, Hội LHPN huyện Cư Jút,  Hội Phụ nữ BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và các giải phụ khác.

Lễ công bố và trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong Hội thi

Thông qua Hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội.

Một vài hình ảnh khác từ Hội thi

Bạch Trinh, Hội LHPN tỉnh