Thứ sáu, 29/03/2024 - 20:24

Nhằm nâng cao kiến thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế; về ý nghĩa, quyền lợi của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 05 Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên, phụ nữ năm 2021 tại các huyện huyện Đắk Mil, Đắk R’Lấp, Cư Jút, Đắk Song và thành phố Gia Nghĩa với sự tham gia của 226 cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tham gia Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Trần Thị Xuân Lựu -Trưởng phòng truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến các nội dung trọng tâm gồm: giới thiệu tổng quát về Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế; những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế; các chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, mức đóng, chế độ hưởng, đối tượng, quy trình, hồ sơ, thủ tục tham gia.... Đồng thời, còn được giải đáp những vướng mắc về thủ tục, nơi đăng ký khám chữa bệnh trong quá trình tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Một số hình ảnh tại các Hội nghị

Nguyễn Hương - Hội LHPN tỉnh