Thứ hai, 20/05/2024 - 18:17

 

Nhằm trang bị những kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống cho chị em phụ nữ yếu thế. Qua đó, từng bước giúp chị em khắc phục khó khăn, vượt qua mặc cảm, tự tin, tạo dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc, ngày 21/02/2023, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ cho đối tượng phụ nữ yếu thế tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk Rlấp với sự tham gia của 150 chị (phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị bạo hành, phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số...).

Phụ nữ yếu thế là những người thiệt thòi, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hiện nay, mặc dù còn nhiều rào cản, nhưng với những chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như sự quan tâm của toàn xã hội, cuộc sống của nhóm phụ nữ yếu thế (phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số...) đã phần nào giảm bớt khó khăn, từng bước hòa nhập với xã hội. Tuy nhiên họ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn cần sự giúp đỡ của các cấp, các ngành trong đó tổ chức Hội phụ nữ.

Tham gia buổi truyền thông, các chị được nghe lãnh đạo Hội LHPN tỉnh truyền đạt các chuyên đề gồm: kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại tình dục, kỹ năng phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Cũng tại buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 150 áo mưa cao cấp cho những người tham gia.

Ngày 27/02/2023, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức truyền thông kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ cho đối tượng phụ nữ yếu thế tại Xã Nâm Nung, huyện Krông Nô. Đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao năng lực, nhận thức cho phụ nữ yếu thế, hỗ trợ, tạo điều kiện để họ phát huy được hết khả năng của mình, tự tin, có năng lực xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc./.

Một số hình ảnh tại các buổi truyền thông

 

 

 

Nguyễn Hương, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông

Bản đồ