Thứ tư, 08/05/2024 - 18:50

Sáng 06/7/2023, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và thực hiện công tác quy hoạch các chức danh chủ chốt Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Niê Sơ Nghiêm - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội của huyện; các đồng chí UV BCH Hội LHPN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Hội Nghị

6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện và cơ sở tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, hai khâu đột phá và tổ chức nhiều hoạt động nổi bật theo 9 chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Nổi bật với các phong trào: phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”, Hội phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện cụ thể hóa 4 tiêu chí: Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước bằng nhiều hoạt động thực tiễn; Phong trào thi đua chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông, vận động 10.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia xây dựng công trình “Điện năng lượng chiếu sáng Đồn Đạo Trung” (địa chỉ thôn 9, xã Nâm N’jang) với 30 trụ bóng điện năng lượng chiếu sáng trị giá 90 triệu đồng; Phong trào “Tết nhân ái” trao tặng hơn 1.000 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng.

Vận động phụ nữ toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và chương trình hướng về cơ sở năm 2023 đạt nhiều kết quả nổi bật, được cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao, cụ thể: các cấp Hội triển khai thực hiện bằng 01 công trình, 03 mô hình, 25 phần việc; nhận giúp đỡ 45 hộ khó đạt 8 tiêu chí; trao tặng và hỗ trợ kinh phí mua 17 thẻ BHYT trị giá 9.677.800 đồng; vận động tham gia BHYT đạt 260 thẻ, BHXH tự nguyện đạt 31 hợp đồng; giúp giảm nghèo có địa chỉ được 03 sinh kế, 04 nhà mái ấm tình thương, giải ngân 10 suất vốn vay và cán bộ Hội các cấp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội phối hợp các đơn vị Bộ đội biên phòng tặng 41 suất quà, 12 suất học bổng, khám bệnh cho 25 người dân, tặng 80 cặp bánh chưng, tổng trị giá hơn 65 triệu đồng; Chương trình “Mẹ đỡ đầu” phối hợp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 10 trẻ mồ côi, trong đó có 08 trẻ nhỏ được nhận đỡ đầu đến đủ 18 tuổi.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị

Từ các phong trào thi đua đã có 31 gương cá nhân, tập thể phụ nữ điển hình được xây dựng và biểu dương từ cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội Phụ nữ huyện Đắk Song trong thời gian qua đã có nhiều cách làm hay trong các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em, tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2023.

Đ/c Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Lê Thu