Thứ sáu, 26/04/2024 - 03:45

Nhân kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp Huyện ủy Đắk R’Lấp tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng với Hội thi dân vũ thể thao và Lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Đắk Nông thời đại mới” tại huyện Đắk R’Lấp vào ngày 06/3/2023.

Tại buổi Lễ phát động thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”, Hội LHPN tỉnh đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí Điểu K’Ré - UV Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Thị Hạnh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Mai Thị Xuân Trung - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Đắk R’Lấp đến dự và chúc mừng chương trình.

Đ/c Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí H’Vi ÊBan - UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Đắk Nông thời đại mới” và kêu gọi các cấp Hội phụ nữ, cùng toàn thể cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm chung sức, chung lòng ra sức thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đã đề ra.

Đ/c H’Vi ÊBan - UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đắk Nông thời đại mới”

Đến dự và phát biểu chỉ đạo với chương trình, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cũng đã đánh giá, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội LHPN tỉnh triển khai, phát động phong trào thi đua phải đảm bảo thiết thực, đồng bộ, thống nhất với nhiều cách làm mới, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, có sức lan tỏa thu hút được sự tham gia của đông đảo phụ nữ và cán bộ, hội viên.

Đ/c Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo chương trình

Cùng trong chuỗi hoạt động, Hội LHPN tỉnh ra mắt Câu lạc bộ “Nhà sạch - vườn đẹp” và tặng quà trị giá 3.000.000đ; trao 02 mô hình sinh kế trị giá 6.000.000đ. Cũng tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn 05 tiết mục dân vũ đặc sắc nhất công diễn. Khép lại chương trình chào mừng với phần công bố, trao giải Hội thi dân vũ thể thao năm 2023, kết quả giải nhất thuộc về đội thi đến từ Hội LHPN huyện Đắk R’Lấp; giải nhì thuộc về các đội thi đến từ Hội LHPN huyện Đắk Mil, Đắk Song; các đội thi đến từ Hội LHPN huyện Krông Nô, thành phố Gia Nghĩa và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đồng giải ba và các đội thi đến từ Hội LHPN huyện Tuy Đức, Đắk Glong, Cư Jut, Hội Phụ nữ BCH Biên phòng tỉnh đạt giải khuyến khích. Ban Tổ chức trao 03 giải phụ cho đội thi có tiết mục biểu diễn đẹp nhất, đội thi có trang phục đẹp nhất và đội trưởng xuất sắc nhất.

Đ/c Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và

đ/c H’Vi ÊBan - UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

tặng cờ, hoa cho đơn vị đạt giải nhất Hội thi dân vũ thể thao năm 2023

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 của Hội LHPN tỉnh đã để lại nhiều ấn tượng về sự đổi mới, sáng tạo trong triển khai, tổ chức phong trào phụ nữ, hoạt động công tác Hội đối với các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện; cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh và bà con nhân dân trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp.

Hà Dung - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông