Thứ năm, 25/04/2024 - 11:58

Sáng ngày 11/7/2022 Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhằm đánh giá tình hình triển khai, tổ chức các phong trào, hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Năm 2022 là năm đầu nhiệm kỳ, trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đến cán bộ, hội viên phụ nữ với nhiều hình thức phong phú: tổ chức các lớp tập huấn, quán triệt, triển khai tài liệu sinh hoạt hội viên… Bên cạnh đó các hoạt động chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ được quan tâm với việc phối hợp thăm, tặng quà gia đình cán bộ, hội viên khó khăn nhân các ngày lễ, tết với tổng trị giá gần 500 triệu đồng; hỗ trợ các mô hình sinh kế và trao tặng 11 mái ấm tình thương với tổng trị giá 585 triệu đồng.

Công tác quản lý các nguồn vốn được chú trọng, nâng cao với công tác kiểm tra, giám sát. Tính đến 30/5/2022 Hội quản lý nguồn úy thác Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ đạt 967 tỷ đồng, nguồn vốn Quỹ Cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế với tổng dư nợ gần 40 tỷ đồng; thông qua các nguồn vốn vay đã góp phần giúp các chị phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đồng thời thông qua các lớp tập huấn, cuộc truyền thông thực hiện Đề án, Dự án của Hội cũng đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên phụ nữ về các vấn đề phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tạo môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em… Với các chương trình, hoạt động cũng là một trong những hình thức để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội, 6 tháng đầu năm phát triển mới 1.007 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 83.887 chị.

Tại Hội nghị cũng đã thảo luận, đề xuất các nội dung, giải pháp nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 trong đó chú trọng các chỉ tiêu nhiệm kỳ cần đạt được trong năm 2022./.

Hà Dung - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông