Thứ bảy, 27/04/2024 - 18:41
Phụ nữ Đăk R’lấp chung tay bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2024 và hưởng ứng Ngày “Phụ nữ ĐắkR’lấp chung tay vì môi trường”, ngày 19/01 hàng năm do Hội LHPN huyện phát động. Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không/5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày “Phụ nữ ĐăkR’lấp chung tay vì môi trường” gắn với thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ Hội Xuân năm 2024.

Phụ nữ Đắk R’lấp dọn dẹp, thu gom rác ven đường

Đến nay đã có 12/12 đơn vị đồng loạt ra quân tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm khơi thông cống rãnh; phân loại rác thải và xử lý rác thải đúng quy định gắn với tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không/5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, các đơn vị đồng thời lồng ghép tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không dùng thuốc tăng trọng, bảo vệ thực vật trong chăn nuôi, trồng rau, thực hiện tốt phương châm “Không trồng rau hai luống, không chăn nuôi hai chuồng”; Các quy định về sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuổi sản phẩm thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống của hội viên phụ nữ, địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, đậm nét truyền thống của hội viên phụ nữ, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh, mứt, kẹo cổ truyền, các sản phẩm truyền thống đảm bảo an toàn...có 6.890 lượt cán bộ hội viên phụ nữ tham gia./.

Đoan Trang - Hội LHPN huyện Đắk R’Lấp