Thứ bảy, 27/07/2024 - 11:02

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng ngày 19/5/2024, Hội LHPN huyện Đắk Song phối hợp với UBND xã Đắk NDrung và LHPN xã Đắk N’Dung ra mắt mô hình điểm “Nhà sạch – Đường đẹp” tại trục đường thôn Đắk Kual - Đắk Kual 2 - Đắk Kual 3, xã Đắk NDrung. Tham dự chương trình có đồng chí Điểu Thủy - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ - Đoàn thể huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo thôn và bà con Nhân dân trên địa bàn thôn Đắk Kual, Đắk Kual 2, Đắk Kual 3.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hải - Chủ tịch Hội LHPN huyện và đ/c Vũ Thị Thịnh

- Chủ tịch Hội LHPN xã Đắk N’Drung tại Lễ ra mắt mô hình

Mô hình "Nhà sạch – Đường đẹp" được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng người dân nông thôn trong việc thực hiện tiêu chí “3 sạch” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả hai nội dung: nhà sạch và đường đẹp.

Theo đó, nội dung “Nhà sạch” thực hiện 3 tiêu chí: sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ: là luôn giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp; có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; sử dụng nước hợp vệ sinh; có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; giữ gìn không gian bếp, dụng cụ đựng đồ ăn luôn sạch sẽ, sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ sân, ngõ của gia đình và khu vực ngõ xóm xung quanh nơi ở của gia đình sạch sẽ; có thùng chứa rác thải; bảo vệ cảnh quan, môi trường chung của cộng đồng.

Nội dung “Đường đẹp” là thực hiện trồng, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ, bồn hoa; thực hiện treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết, các sự kiện; Nhân dân tự giác dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Tại buổi ra mắt, UBND xã Đắk N’Drung đã công bố quyết định thành lập mô hình; Hội LHPN huyện trao mô hình cho Hội LHPN xã chăm sóc, bảo vệ; đại điện hộ dân phát biểu cảm tưởng. Ngay sau phần ra mắt mô hình, các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu và Nhân dân  ra quân trồng 400 cây hoa giấy trên trục đường Đắk Kual - Đắk Kual 2 - ĐắKual 3, dài 02km, tổng kinh phí thực hiện mô hình là 25 triệu đồng.

Đại biểu tham gia trồng cây

Lê Thu - Hội LHPN huyện Đắk Song