Thứ bảy, 27/07/2024 - 19:57

Ngày 14/5/2024, Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” xã Thuận Hà, huyện Đắk Song phối hợp cùng đồn Biên phòng Đắk Tiên tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam; tuyên truyền chống vượt biên trái phép; tổ chức thăm chốt quản lý, bảo vệ biên giới. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trung tá Dương Văn Nguyên - Phó đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Đắk Tiên, các đồng chí trong Ban chủ nhiệm câu lạc bộ và hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt.

Sinh hoạt CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” tại xã Thuận Hà

CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” xã Thuận Hà

thăm chốt quản lý, bảo vệ biên giới

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung và kiến thức bổ ích cho chị em hội viên vùng biên giới. Tại buổi sinh hoạt, CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” xã Thuận Hà phát động gây quỹ, thu được số tiền 10.000.000 đồng để mua “Bò giống luân chuyển” giúp đỡ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Đắk Song thành lập 02 mô hình Câu lạc bộ. Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” xã Thuận Hà thành lập ngày 07/03/2024 với 23 thành viên và Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ đường biên” xã Thuận Hạnh thành lập ngày 22/3/2024 với 24 thành viên.

Lễ ra mắt CLB “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” tại xã Thuận Hà

Tin tưởng rằng, Câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” sẻ là không gian sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tổ chức các hoạt động bổ ích tạo sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Từ đó, nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong việc chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Lê Thu - Hội LHPN huyện Đắk Song