Thứ hai, 22/04/2024 - 03:17

Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đức An đã triển khai, hướng dẫn 6/6 chi hội tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mô hình hay, sáng tạo với tinh thần mỗi Chi hội 01 công trình/phần việc/mô hình cụ thể, thiết thực; mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia 01 ý tưởng sáng tạo/hành động cụ thể phù hợp với địa phương, đơn vị.

Hưởng ứng đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đức An nhận đỡ đầu đối với bé Nguyễn Thị An Nhiên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn trong năm 2022. Bé An Nhiên không được may mắn như bao bạn trẻ khác, em sinh với một cơ thể khiếm khuyết, mẹ bị bệnh tâm thần và không biết bố mình là ai, hiện em được bác nhận nuôi dưỡng. Với cơ thể bị khiếm khuyết về hậu môn, tuy đã 3 tuổi nhưng em chỉ mới được 7,5kg và mỗi tháng đi viện 01 lần.

Đại diện Hội LHPN thị trấn Đức An và nhà hảo tâm

 trao kinh phí đỡ đầu, nuôi dưỡng bé An Nhiên tháng 01/2022

Trước hoàn cảnh đặc biệt của em cũng như hoàn cảnh khó khăn của gia đình người bác nuôi dưỡng em, từ nguồn kinh phí của Hội và hỗ trợ từ nhà hảo tâm, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Đức An đã nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng em với số tiền 3.000.000đ/tháng trong vòng 1 năm để chia sẽ một phần khó khăn của gia đình. Bên cạnh đó để bảo bảo quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, phụ nữ và trẻ em Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đức An hỗ trợ, hướng dẫn để gia đình em được tiếp cận với các chính sách của Nhà nước liên quan đến quyền trẻ em./.

Trịnh Thúy - Hội LHPN thị trấn Đức An, huyện Đắk Song


 

 

 

Bản đồ