Thứ sáu, 26/04/2024 - 12:13

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 18/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức thành công Hội thi nét đẹp phụ nữ tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2022, với sự tham dự của 21 thí sinh đến từ Hội LHPN các huyện/TP, Hội trực thuộc.

Đến dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Hà Thị Hạnh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban Đảng, Mặt trận, đoàn thể; lãnh đạo các sở, ban, ngành toàn tỉnh; Lãnh đạo Hội LHPN các huyện/thành phố, Hội trực thuộc cùng đông đảo hội viên, phụ nữ.

Đồng chí H’Vi ÊBan, UVBCH Trung ương Hội, Tỉnh ủy viên, CT Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027 với phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 2 khâu đột phá (Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin; Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh) và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đồng thời Hội thi tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, nhằm tôn vinh những nét đẹp bản sắc về trí tuệ, sự duyên dáng, dịu dàng, tính năng động, sáng tạo của phụ nữ các dân tộc trong tỉnh.

21 thí sinh tham dự Hội thi

Tham gia Hội thi các thí sinh trải qua 3 phần thi: năng khiếu, ứng xử và trình diễn trang phục. Kết thúc Hội thi, thí sinh Lâm Thị Lân, Hội LHPN huyện Tuy Đức đạt giải nhất; 2 thí sinh Đinh Thị Mỹ Linh (Hội LHPN huyện Krông Nô), Nguyễn Hoài Thương (Hội LHPN thành phố Gia Nghĩa) đạt giải nhì; 3 thí sinh Nguyễn Thị Trang (Hội LHPN huyện Cư Jút), Dương Diệu Linh (Hội LHPN huyện Đắk Song) và Nguyễn Thị Hảo (Hội LHPN Công an tỉnh) đạt giải ba. Ban tổ chức Hội thi cũng trao 5 giải khuyến khích, 5 giải phụ về: phần thi năng khiếu hay nhất, ứng xử hay nhất, trang phục truyền thống đẹp nhất, trang phục tự chọn đẹp nhất và gương mặt khả ái nhất cho các thí sinh.

Đồng chí H’Vi ÊBan, UVBCH Trung ương Hội, Tỉnh ủy viên, CT Hội LHPN tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Lâm Thị Lân đến từ Hội LHPN huyện Tuy Đức

Với mục đích nhằm phát huy tài năng, trí tuệ và tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Đắk Nông trong thời đại mới, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Hội thi là sân chơi bổ ích giúp hội viên, phụ nữ có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác Hội./.

Bạch Trinh - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông