Chủ nhật, 21/07/2024 - 09:29

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đức An ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu”

chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004-01/01/2024)

 

 

Hướng đến chào mừng 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004-01/01/2024) và xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, với các loại phế liệu như vỏ lon, chai nhựa… sau khi sử dụng thường vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Nhận thức được điều đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đã ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu” nhằm gây quỹ giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo vươn lên ổn định cuộc sống và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lễ ra mắt mô hình “Thu gom phế liệu”

Hội đã xây dựng 6 ngôi nhà thu gom phế liệu tại 6/6 tổ dân phố. Các ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, có khóa, bọc lưới sắt xung quanh, thường được đặt các điểm thuận tiện để tiện cho người dân bỏ phế liệu. Theo đó, ngoài việc hằng ngày đăng tải trên các trang mạng xã hội của địa phương, của tổ chức Hội, Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các chị em và Nhân dân duy trì thói quen mang theo phế liệu ủng hộ đều đặn vào các buổi tối sinh hoạt CLB “Dân vũ”, sinh hoạt chi hội, họp tổ dân phố,…

      

Một số hình ảnh bàn giao ngôi nhà thu gom phế liệu tại các điểm đặt ở tổ dân phố

Với ý nghĩa góp phần xử lý rác thải tại nguồn bảo vệ môi trường, biến phế liệu thành tiền để hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mô hình “Thu gom phế liệu” được sự hưởng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên và Nhân dân, là điểm sáng trong việc cụ thể hóa các chương trình hoạt động Hội thành các hoạt động ý nghĩa giúp ích cho cộng đồng.

Mô hình “Thu gom phế liệu” hướng tới 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004-01/01/2024)

Với phương châm “Việc làm nhỏ tác động lớn”, Hội LHPN thị trấn Đức An hy vọng mô hình sẽ thu được kết quả cao và lan tỏa đến hội viên, phụ nữ và các địa phương khác cùng thực hiện, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện Đắk Song nói riêng, tỉnh Đắk Nông nói chung ngày càng xanh - sạch - đẹp.

                                                                                                                                                                     Trịnh Thúy

Hội LHPN thị trấn Đức An

Bài viết liên quan
Bản đồ