Thứ hai, 20/05/2024 - 19:32

Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông, trong những năm qua, được sự quan tâm, hướng dẫn kịp thời của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn đã triển khai, hướng dẫn thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” đến 100% cán bộ, đoàn viên, nổi bật trong các nội dung phải nói đến vai trò, trách nhiệm của thanh niên Chi đoàn với cộng đồng qua việc luôn nhiệt tình tư vẫn, hỗ trợ nhân dân, giữ vững tác phong “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô ” của người cán bộ cách mạng, người công bộc, đầy tớ trung thành của nhân dân; xung kích trong bảo vệ môi trường; chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động nghĩa tình biên giới, các hoạt động xã hội, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phát huy những nội dung trên, thời gian qua nhiều phong trào tình nguyện vì cộng đồng được Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai cũng như phối hợp thực hiện tạo được sức lan tỏa và đồng tình cao trong xã hội với những việc làm thiết thực:

- Triển khai tổ chức các hoạt động ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện” với các phần việc thiết thực, phù hợp: giải quyết công việc tồn đọng của cơ quan; dọn dẹp vệ sinh phòng làm việc, trồng cây xanh, chăm sóc tiểu cảnh tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp; phối hợp hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng,  giải quyết thủ tục hành chính....

Hoạt động kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 năm 2022, 2023

- Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm các gia đình thương binh liệt sỹ là việc làm thường niên của Chi đoàn nhân ngày Thương binh, liệt sĩ. Hàng năm tổ chức, phối hợp thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình Hội Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa; cùng Cấp ủy, chính quyền cơ quan thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng nhân các ngày lễ, tết. Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, dâng hương tưởng nhớ đến chiến công, sự hi sinh của các chiến sĩ, của thế hệ ông cha đã vì hòa bình của đất nước tại Nghĩa trang liệt sĩ, các khu di tích, khu tưởng niệm trên địa bàn thành phố...

- Góp phần cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong năm 2022 phối hợp với các chi đoàn bạn thực hiện sơn, sửa, tô mới 02 phòng học thuộc điểm trường Mầm non Quảng Hòa, xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong và sơn mới điểm trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Sơn, sửa điểm trường Mầm giáo Quảng Hòa, xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong năm 2022

- Phối hợp với các đơn vị đoàn bạn, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức các đợt thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; thăm khám cấp thuốc miễn phí cho người dân; nấu, phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo trong bệnh viện đa khoa tỉnh... tham gia chương trình kỳ nghỉ hồng, tổ chức các hoạt động tình nguyện hè... góp phần thực hiện có hiệu quả công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội. Năm 2023 phối hợp thực hiện công trình thanh niên đồng hành cùng bếp ăn tình thương tại bệnh viện đa khoa tỉnh với việc hỗ trợ gạo, rau, củ quả trong 1 năm với tổng trị giá 18 triệu đồng.

Tham gia ngày Hội thầy thuốc trẻ năm 2023

 - Quan tâm, hỗ trợ các em học sinh vượt khó vượn lên trong học tập, Chi đoàn xây dựng và duy trì thực hiện hiệu quả công trình “Quỹ ước mơ 1.000đ”, từ nguồn quỹ đã trao tặng 9 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 14 triệu đồng. Riêng năm 2022 phối hợp thực hiện công trình thanh niên với việc nhận đỡ đầu 01 em học sinh tại trường Mầm non Hoa Bưởi, thành phố Gia Nghĩa với tổng trị giá 18 triệu đồng.

- Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh niên về biên giới, hải đảo, chủ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, ý thức cảnh giác cách mạng. Phối hợp tổ chức thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các Đồn Biên phòng đóng chân trên toàn tỉnh;tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, dân quân tự vệ...

Có thể nói, qua những kết quả đạt được trong thực hiện trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, đoàn viên Chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông đã khẳng định phong trào “3 trách nhiệm” là động lực thúc đẩy cán bộ, công chức trẻ nêu cao ý thức hết lòng phục vụ nhân dân, đồng thời bồi dưỡng những kỹ năng, nghiệp vụ, giúp đội ngũ cán bộ tự tin hơn trong công việc, sống có trách nhiệm với xã hội trên tinh thần “tương thân tương ái”.

 

                                                                                     Hà Dung

Hội LHPN tỉnh Đắk Nông

Bài viết liên quan
Bản đồ