Thứ năm, 18/04/2024 - 21:56

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, 6/6 Chi hội Phụ nữ trên địa bàn thị trấn Đức An đã triển khai các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn như: mô hình “Cửa hàng hạnh phúc 0 đồng”, mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, hoạt động “Đổi phế liệu lấy nhu yếu phẩm”, “Ngày Phụ nữ tiết kiệm”...

Chị em phụ nữ chọn đồ tại cửa hàng hạnh phúc 0 đồng

Với mỗi mô hình tại Chi hội đều có cách làm hay, sáng tạo gắn với nhiệm vụ chuyên môn công tác Hội với tinh thần “Tương thân tương ái”, “ lành đùm lá rách”. Thông qua các mô hình, hoạt động của Chi hội đã giúp đỡ nhiều chị có hoàn cảnh khó khăn: từ mô hình “Cửa hàng hạnh phúc 0 đồng” của Chi hội TDP 6 đã giúp nhiều gia đình trên địa bàn huyện và các chị đến làm thuê từ nơi khác với những bộ quần áo, vật dụng gia đình cần thiết; mô hình “Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế” tại Câu lạc bộ “Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo” Chi hội TDP 8 đã hỗ trợ 01 thành viên với mô hình chăn nuôi dê trị giá 10 triệu đồng; với hoạt động “Đổi phế liệu lấy nhu yếu phẩm” tại Chi hội TDP 2 đã giúp các gia đình khó khăn về nguồn nhu yếu phẩm cần thiết trong đời sống hàng ngày cũng như tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường; hoạt động “Ngày phụ nữ tiết kiệm” của Chi hội TDP 2 quyên góp được hơn 6 triệu đồng mua thẻ Bảo hiểm y tế tặng 08 chị không đủ điều kiện mua thẻ.

Chương trình đổi phế liệu lấy nhu yếu phẩm tại Chi hội TDP2

Thông qua các mô hình, hoạt động không chỉ giúp được chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mà còn tuyên truyền ý thức hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ý thức bảo vệ môi trường và qua các mô hình, hoạt động phát hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu trong công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội. Đồng thời từ các mô hình, hoạt động giúp đỡ nhiều chị vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị trấn cũng như trên địa bàn huyện./.

Trịnh Thúy - Hội LHPN thị trấn Đức An, huyện Đắk Song