Thứ năm, 25/04/2024 - 11:35

 

Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có sinh hoạt Hội”, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đẩy mạnh các hoạt động hướng về Chi hội, xem việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội là một trong những giải pháp trong công tác tập hợp thu hút hội viên.

Với cách thức truyền thống, hằng năm vào các ngày kỷ niệm: 08/3, 20/10 các Chi hội thường đến vận động chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn cùng đóng góp kinh phí đặt mâm cơm để giao lưu ẩm thực, văn nghệ. Tuy nhiên, năm nay với trăn trở của bản thân, chị Võ Tuyết Trinh - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 8, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đã mạnh dạn trao đổi với chị em trong Chi hội xin ý kiến chị em hội viên đóng góp kinh phí để tổ chức Hội thi Nấu ăn. Thay vì dùng số tiền vận động đặt mâm, thì Chi hội tổ chức Hội thi “Nấu ăn ngon”, lấy số tiền vận động được mua nguyên vật liệu cho các đội thi, sau khi kết thúc, tất cả sẽ cùng thưởng thức món ăn do chính chị em nấu đến từ các đội.

Ban Tổ chức hội thi thông qua các Quyết định, thể lệ thi

Tham dự hội thi gồm 4 đội với tên gọi “Tự tin”, “Tự trọng”, “Trung hậu”, “Đảm đang” và mỗi đội có 3 thành viên. Trước khi diễn ra Hội thi, các đội bốc thăm món được nấu, lên danh sách nguyên liệu thực phẩm tươi sống để Ban Tổ chức chuẩn bị. Dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm nét truyền thống đã được các đội thi chế biến, nấu nướng đầy đủ chất dinh dưỡng, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng trong vòng 60 phút. Bên cạnh đó, các đội thi còn thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục, không chỉ thể hiện sự khéo léo mà còn thể hiện sự thông minh, sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao tặng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cho các đội thi.

 

Đội thi Tự Trọng với món bò kho

 

Bên cạnh đó, được sự ủng hộ từ mạnh thường quân, doanh nghiệp, Chi hội có thêm một phần kinh phí khen thưởng và trang trí khánh tiết. Đặc biệt, với sự đoàn kết đến từ chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn đã tạo lên sự thành công cho Hội thi.

Hội LHPN thị trấn Đức An tặng hoa chúc mừng Chi hội, chúc mừng hội thi

 

Khi tổ chức một hội thi, thường hay khó khăn trong vấn đề kinh phí lấy ở đâu, vận động như thế nào? Với cách thức triển khai của Chi hội phụ nữ TDP 8, đã giải quyết được bài toán khó về kinh phí, vừa tạo môi trường để chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới.

 

Trịnh Thúy - Hội LHPN thị trấn Đức An

 

Bài viết liên quan
Bản đồ