Thứ hai, 20/05/2024 - 19:42

Sáng ngày 08/3/2023, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Gặp mặt nữ doanh nghiệp, Hợp tác xã năm 2023, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 113 Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Hội LHPN huyện Đắk Glong.

Hình ảnh: Lãnh đạo Huyện tặng hoa cho nữ đại biểu dự Hội nghị

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đồng chí Đoàn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Mặt trận, đoàn thể; các phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo Hội LHPN các xã, Hội Phụ nữ Công an huyện. Đặc biệt, là sự có mặt của 28 chị là nữ doanh nghiệp, Hợp tác xã và Hội viên phụ nữ đạt giải tại Hội thi Phụ nữ khởi nghiệp qua các năm đã về dự.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Lưu - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Nông phát biểu chỉ đạo

Hội nghị là nhịp cầu để chị em hội viên phụ nữ trên toàn huyện, đặc biệt những chị em là nữ doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tại địa phương, từ đó các chị được lắng nghe, được thấu hiểu, được động viên, đồng thời hoạch định hướng phát triển cho doanh nghiệp, HTX của mình để góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và xây dựng huyện nhà ngày một phát triển. Bên cạnh đó, Hội nghị đã ôn lại lịch sử 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện về lịch sử truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; phát huy nội lực ý chí tự lực, tự cường của các tầng lớp phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 04/17 HTX do nữ làm quản lý; có hơn 90 doanh nghiệp do nữ làm chủ. Tại Hội nghị, các chị nữ doanh nghiệp, hợp tác xã và hội viên phụ nữ khởi nghiệp đã chia sẻ và trao đổi, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, HTX (như đầu ra, tiêu thụ các sản phẩm) của doanh nghiệp mình với lãnh đạo địa phương, cấp Hội phụ nữ.

Hình ảnh: Khen thưởng các nữ doanh nghiệp, HTX có thành tích xuất sắc

Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng 05 tập thể, cá nhân nữ doanh nghiệp, HTX và hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho sự phát triển của phong trào Hội nói riêng và của huyện nhà nói chung.

Đỗ Cúc - Hội LHPN huyện Đắk Glon

Bản đồ