Chủ nhật, 21/07/2024 - 09:00

Sáng 26/12 tại TP.Senemorum, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia, Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Mondulkiri và Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Biên bản thỏa thuận ghi nhớ giữa Hội Hội LHPN tỉnh Đắk Nông và Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Mondulkiri giai đoạn 2015-2020.

Dự Hội nghị về phía tỉnh Mondulkiri có bà Vin Si Thun- Phó tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri, Phó chủ tịch danh dự Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Mondulkiri.

Về phía tỉnh Đắk Nông có bà Hà Thị Hạnh, UVTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các huyện có chung đường biên giới giữa 2 tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri. 

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Biên bản thỏa thuận ghi nhớ giữa Hội Hội LHPN tỉnh Đắk Nông và Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Mondulkiri giai đoạn 2015-2020

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, giai đoạn 2015-2020 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em đã tạo điều kiện giúp đỡ cho Hội phụ nữ thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục.
Các hoạt động trong công tác phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội được các cấp Hội quan tâm nhiều hơn, nhất là các địa phương có chung đường biên giới. Qua đó giúp cho tình hình an ninh, chính trị khu vực biên giới ổn định, không xảy ra những vụ việc phức tạp làm ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa 2 tỉnh, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. 

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển giai đoạn 2022-2027

Tại Hội nghị, đại diện phụ nữ 2 tỉnh cũng đã có những thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về một số vấn đề như: Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ chấp hành pháp luật, không vi phạm quy chế biên giới; Công tác đối ngoại nhân dân đối với các tổ chức, chính trị - xã hội; vai trò của phụ nữ trong giữ gìn biên giới hòa bình, ổn định.
Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông và Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Mondulkiri đã ký kết thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển giai đoạn 2022-2027. 

Hội LHPN tỉnh Đắk Nông thăm, tặng quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Mondulkiri

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã đi thăm và tặng 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Ấp Pu Trum, phường Ramania, TP. Senmonorom, tỉnh Mondulkiri.                       

   T/h: Xuân Hạnh

Nguồn: https://truyenhinhdaknong.vn/

Bản đồ