Thứ sáu, 26/04/2024 - 23:26

Thực hiện Kế hoạch số 286/KH-UBND, ngày 14/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027” (ĐA 938) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Vừa qua, Hội LHPN tỉnh tổ chức 03 cuộc truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại các xã Đăk Ngo (Tuy Đức), xã Đăk Som (Đăk Glong), xã Đăk Nang (Krông Nô) có hơn 300 người tham gia gồm đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ, hội viên, phụ nữ, các cặp vợ chồng có con trong độ tuổi thanh, thiếu niên trên địa bàn các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đa số là người dân tộc Mông.

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Đăk Ngo (Tuy Đức)

Để giúp bà con hiểu rõ, Hội LHPN tỉnh đã chiếu phim ngắn theo chủ đề buổi truyền thông, mời báo cáo viên là người Mông có kinh nghiệm, uy tín tại địa bàn trao đổi bằng tiếng bản địa và truyền thông các nội dung như: thực trạng vấn đề bạo lực gia đình; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh; các kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; một số giải pháp thực hiện. Đưa ra trò chơi Hỏi - đáp về các nội dung xung quanh chủ đề buổi truyền thông, nếu người tham gia trả lời đúng sẽ được nhận quà.

Truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại xã Đăk Som (Đăk Glong)

Thông qua việc tổ chức truyền thông tại cơ sở sẽ góp phần nâng cao trình độ, hiểu biết, trang bị thêm cho đồng bào DTTS kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, những quy định pháp luật có quan hệ trực tiếp đến đời sống như Hôn nhân Gia đình... Đặc biệt là những tác hại, hệ quả của vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống./.

Nguyễn Hương - Hội LHPN tỉnh Đắk Nông