Thứ bảy, 11/05/2024 - 18:11

Thực hiện Kế hoạch số 200/KH-UBND, ngày 23/11/2022 của UBND huyện Đắk Glong về triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021-2025.

Ngày 30/12/2022, Hội LHPN Đắk Glong tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021 - 2025. Tại Hội nghị có sự tham gia của các thành viên Ban điều hành dự án 8 cấp huyện, lãnh đạo UBND 7 xã, đại diện Ban Giám hiệu 07 Trường THCS trên địa bàn huyện, lãnh đạo Hội LHPN các xã và 56 chi hội trưởng phụ nữ thuộc thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí H’Mhêl - Chủ tịch Hội LHPN huyện (Trưởng Ban Điều hành Dự án 8) Giới thiệu tổng quan về Dự án 8; Hướng dẫn triển khai các hoạt động của Dự án 8. Triển khai dự án 8 trên địa bàn huyện Đắk Glong phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2025, toàn huyện thành lập và duy trì hoạt động 36 Tổ truyền thông cộng đồng; 16 Tổ tiết kiệm vay vốn thôn bản được củng cố, nâng cao chất lượng/hoặc thành lập mới và duy trì; 05 Tổ/nhóm sinh kế có phụ nữ làm chủ hoặc đồng làm chủ (tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã) ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và kết nối thị trường; 02 Địa chỉ tin cậy cộng đồng được củng cố, nâng chất lượng trên cơ sở mô hình hiện có/hoặc thành lập mới; 07 câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi của trẻ em được thành lập, nâng cao năng lực và hỗ trợ tổ chức hoạt động; 20 cuộc đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn bản được tổ chức tại các địa bàn đặc biệt khó khăn; 100% cán bộ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp xã (gồm: cán bộ nữ trong quy hoạch vào các vị trí lãnh đạo, cán bộ nữ mới bổ nhiệm, cán bộ nữ mới trúng cử lần đầu) được nâng cao năng lực phù hợp; 11 cuộc tập huấn hướng dẫn Giám sát và đánh giá về Bình đẳng giới cho cán bộ xã, thôn; 11 cuộc tập huấn LLG cho cán bộ xã; 25 cuộc tập huấn LLG cho cán bộ thôn, bon.

Ngoài ra, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc tại địa phương; bàn bạc các giải pháp thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện dự án và các giải pháp phối hợp triển khai dự án ...

Đỗ Cúc - Hội LHPN huyện Đắk Glong